Tại Sao Nên Chọn Inox Việt Nam Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Cho Bạn
Nếu đang có nhu cầu thiết kế và thi công gian bếp cho nhà hàng của mình. Liên hệ ngay với Inox Việt Nam để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.
Bạn đang cần thiết kế và bố trí cho gian bếp tại nhà hàng của mình nhưng lại hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu. Cũng như việc chọn lựa đơn vị thiết kế thi công ra sao? Nếu điều đó đang làm bạn bận tâm. Đừng lo lắng! Bởi Inox Việt Nam sẽ là địa chỉ đáng tin cậy có thể giúp bạn hoàn giấc mơ có được 1 gian bếp tuyệt vời thành sự thật dựa trên những lý do sau đây.
Nội Dung Mục Lục
Đảm Bảo Thiết Kế Phân Khu Rõ Ràng Trong Toàn Bộ Gian Bếp
Cách bố trí trong thiết kế cho từng nhà hàng đều có sự khác biệt. Thế nhưng vẫn phải đảm được sự cân đối ở từng khu vực, bao gồm: khu nấu nướng, ăn uống của khách. Đặc biệt cần đáp ứng được nguyên tắc thông thoáng, sạch sẽ và đường đi tuyệt đối không bị cản trở bởi bất kỳ vật dụng gì. Theo lý thuyết và thực tế, bếp nhà hàng sẽ có những khu vực như:
- Khu nấu nướng: Đây là nơi làm chín thức ăn, do đó cần trang bị tủ nấu cơm, bếp gas công nghiệp, bếp á, bếp từ…
- Khu bảo quản thực phẩm: Nơi chứa và bảo quản thực phẩm, gồm: tủ lạnh, kho lạnh hoặc xe đẩy chuyên dùng để di chuyển các loại thực phẩm.
- Khu sơ chế: Sau khi lấy nguyên liệu từ nơi bảo quản, đầu bếp sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Nơi đây cần có các thiết bị như kệ inox, khay inox, thớt, dao…
- Khu pha chế và phục vụ: Nên được trang bị các vật dụng như máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, tủ bảo quản rượu…
- Khu vực vệ sinh: Sau khi khách hàng dùng thức ăn xong, bát, đãi sẽ được đưa tới đây để làm sạch. Gồm các thiết bị như chậu rửa, vòi phun…
- Khu vực để bát đĩa: Phải là nơi thông thoáng để giúp các vật dụng nhanh khô. Hoặc có thể sử dụng máy sấy bát công nghiệp để hỗ trợ.
Xem Và Tìm Hiểu Thêm Các Sản phẩm Bếp Công Nghiệp Cho Hệ Thống Bếp Nhà Hàng Cần Được Chuẩn Bị:
- Trang Thiết Bị Bếp Á Công Nghiệp:
- Trang Thiết Bị Bếp Âu Công Nghiệp:
Các kiến trúc sư cần chú ý đến sự thuận tiện cho đầu bếp trong quá trình làm việc. Để cho ra được bản thiết kế với cách sắp đặt và bố trí tiện lợi, khoa học nhất.
Tuân Thủ Yêu Cầu Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Bước đầu tiên để đảm bảo yếu tố này đó chính là việc bảo quản thực phẩm. Các nguyên liệu để chế biến món ăn phải là loại còn tươi sống, giữ được nguyên hương vị ban đầu.
Như vậy mới có thể thu hút và giữ chân thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng. Để làm được điều này, kiến trúc sư của Inox Việt Nam luôn quan tâm đến 2 chi tiết khi cung cấp thiết bị, cũng như hướng dẫn sử dụng cho các đầu bếp:
- Bảo quản thực phẩm: Các món thịt, sữa hoặc có nhiều tinh bột cần được bảo quản trong các loại tủ có nhiệt độ trong khoảng từ 2 – 3 độ C. Không nên thấp quá 0 độ C bởi các bạn cần phải rã đông liên tục cho từng lần sử dụng, như vậy sẽ khiến thực phẩm không còn ngon. Riêng đối với rau củ, trứng…thì nên bảo quản ở nhiệt độ từ 5 – 10 độ C là hợp lý nhất.
Khu Bảo Quản Thực Phẩm Gồm Kệ Inox, Tủ Inox.
-
Kệ Song Inox 5 Tầng KEI-18
-
Kệ Phẳng Inox Treo Tường 2 Tầng KEI-17
-
Hệ Tủ Inox Có Kệ Và 2 Bồn Rửa TUI-3939,500,000₫
-
Kệ Inox 3 Tầng Có Khay Hứng Nước KEI-166,000,000₫ – 7,800,000₫
-
Chậu Rửa Inox 2M Cánh Phải Có Kệ Trên Và Kệ Dưới CR-4614,000,000₫
-
Chậu Rửa Inox 3 Hộc Có Kệ Trên Và Dưới CR-4317,500,000₫
-
Kệ Song Inox 2 Tầng KEI-154,200,000₫
-
Kệ Inox 3 Tầng – 2 Song -1 Phẳng KEI-085,000,000₫ – 6,000,000₫
-
Kệ Inox 3 Tầng Nhà Bếp KEI-075,100,000₫ – 6,200,000₫
-
Tủ Inox Có Bồn Rửa Và Kệ Trên Dài 2 Mét TUI-49
-
Tủ Inox 304 Có Bồn Rửa Dài 1 Mét 2 TUI-48
-
Tủ Sấy Chén Bát Khăn Tắm Bằng Điện 2 Cánh 12 Khay TS-04
-
Máy Sấy Công Nghiệp Bằng Điện 2 Cánh 10 Khay TS-03
-
Tủ Sấy Chén Bát Đĩa Bằng Điện 2 Cánh 8 Khay TS-02
-
Tủ Sấy Bát Đĩa Công Nghiệp 2 Cánh 6 Khay TS-01
-
Tủ Bàn Bếp Đảo Inox 304 TUI-46
-
Chậu Rửa Inox Liền Tủ Công Nghiệp CR-62
-
Tủ Inox Công Nghiệp Dài 1m5 TUI-45
- Chế biến thực phẩm: Phụ thuộc vào từng món ăn mà đầu bếp sẽ điều chỉnh trên hệ thống bếp. Để cho ra nhiệt độ phù hợp.
-
Ghế Tròn Inox Cao Cấp
-
Bàn Inox Chữ Nhật
-
Bàn Inox Tròn 1 Mét 2
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Kệ Trên Và Dưới BAI-24
-
Hệ Tủ Bàn Chậu Rửa Cao Cấp TUI-3037,000,000₫
-
Hệ Quầy Pha Chế Inox Có Chậu Rửa, Bàn Tủ, Thùng Đá QB-4352,000,000₫
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Gáy và Kệ Song Dưới BAI-239,600,000₫
-
Bàn Inox Nhà Bếp Có 2 Hộc Tủ Và Kệ BAI-22
-
Chậu Rửa Inox Đôi 2 Cánh Có Kệ Trên Kệ Dưới và Ngăn Tủ CR-3527,000,000₫
-
Chậu Rửa Chén 1 Ngăn Lớn CR-71
-
Máng Rửa Tay Inox Công Nghiệp CR-70
-
Quầy Tủ Inox Pha Chế Cafe Có Bồn Rửa QB-73
-
Chậu Rửa Inox 304 Có 3 Hộc Có Kệ Trên Và Dưới CR-69
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 2 mét 7 Có 3 Ngăn Có Kệ Trên CR-68
-
Bồn Rửa Chén 3 Ngăn Inox 304 Dài 2 mét 7 CR-67
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 1m6 Cánh Phải Có Kệ Song Trên CR-66
-
Hệ Quầy Pha Chế Inox Dài 3 Mét Có Bồn Rửa QB-61
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 1M6 Có Cánh Phải Và Kệ Trên Dưới CR-65
Quan Tâm Đến Từng Chi Tiết Nhỏ Trong Toàn Hệ Thống Gian Bếp
- Ánh sáng:
Kiến trúc sư tại Inox Việt Nam cam đoan sẽ tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Hoặc nếu phải sử dụng ánh sáng từ đèn, màu ánh sáng cũng sẽ là màu trắng. Nhằm giúp đầu bếp có thể dễ dàng nhìn thấy màu sắc thực tế của món ăn để trang trí cho đẹp mắt. Lượng ánh sáng không đủ sẽ thành trở ngại đối với các đầu bếp trong quá trình chế biến và hoàn tất món ăn.
- Hệ thống thông khí:
Nhiệt lượng ở khu vực nhà bếp sẽ sản sinh ra liên tục. Do các bếp luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Do đó, với hệ thống thông khí, phần nào giúp giảm tải được nhiệt độ bên trong gian bếp. Mang lại nguồn không khí thoáng đãng hơn cho nhân viên đang phải làm việc hết công suất tại nhà bếp.
Xem Và Tìm Hiểu Thêm Lắp Đặt Hệ Thống Hút Khói Nhà Bếp Và Các Sản Phẩm Chụp Hút Khói Inox:
-
Ống Hút Khói Tại Bàn Dạng Cứng OHK-07
-
Co Nối Ống Hút Khói Dạng Tròn OHK-06
-
Co Nối Ống Hút Khói OHK-05
-
Ống Hút Khói OHK-04
-
Chụp Hút Mùi Inox Bếp Quán Cơm Dài 2m CHK-01
-
Chụp Hút Khói Inox Nhà Bếp Dài 1m5 CHK-02
-
Đường Ống Dẫn Khói OHK-01750,000₫
-
Ống Tiêu Âm OHK-031,500,000₫
-
Co Nối Ống OHK-02750,000₫
-
Mortor Quạt Hút Khói Công Nghiệp
-
Hệ Thống Hút Khói
-
Chụp Hút Khói Đơn
-
Chụp Hút Khói Công Nghiệp Kiểu Đảo
-
Hộp Điều Khiển Quạt Hút Khói
-
Chụp Hút Khói Công Nghiệp Trần Thấp
- Hệ thống dẫn khí gas:
Không chỉ riêng Inox Việt Nam, mà bất kỳ đơn vị nào cũng cần chú trọng nhiều đến đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu vực bếp. Khi phải liên tục sử dụng gas để làm chất đốt để chế biến món ăn.
Tuy gas là loại nhiên liệu sạch và lành tính. Thế nhưng khi kết hợp cùng tác nhân khác như lửa hoặc tia lửa điện, chúng sẽ dễ gây ra tình trạng cháy nổ không đáng có. Do vậy, tuân thủ theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp trong suốt quá trình lắp đặt hệ thống dẫn gas là điều nên làm.
Cùng với đó, các nhà hàng nên thường xuyên tiến hành kiểm tra hệ thống gas và ngay cả các thiết bị khác. Để đảm bảo an toàn cho cả quá trình sử dụng, cũng như nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
Trên đây là đáp án cho câu hỏi tại sao nên chọn Inox Việt Nam thiết kế bếp nhà hàng cho bạn. Với mong muốn mang đến những giải pháp hiệu quả nhất trong việc sử dụng gian bếp một cách an toàn và hiệu quả. Inox Việt Nam là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: để biết thêm chi tiết.