Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng. Thiết kế không gian bếp nhà hàng hay bếp công nghiệp hợp lý, quy chuẩn và nếu có thêm chút độc đáo, sáng tạo có ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc kinh doanh của bạn. Trước khi tính toán và cho ra những ý tưởng tạo cảm hứng đến khách hàng thì bạn nên tham khảo đến những thông tin thiết kế bếp inox công nghiệp quy chuẩn.
- Tủ hâm nóng luôn được trang bị (Luôn Giữ nóng và làm ấm thức ăn):
-
Tủ Bán Cơm Hâm Giữ Nóng Thức Ăn 6 Khay TH-42
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 150 Lít 1 Lớp N-150L/1LOP
-
Tủ Hấp Và Trưng Bày Bánh Bao Sử Dụng Điện THBB-01
-
Quầy Inox Kinh Doanh Thức Ăn Healthy TH-41
-
Quầy Bán Cháo Dinh Dưỡng 20 Khay Có Tích Hợp Bếp Gas Cho 2 Nồi TH-40
-
Quầy Hâm Nóng Cháo Dinh Dưỡng TH-39
-
Tủ Hấp Cơm Niêu Công Nghiệp THCN-50
-
Tủ Hâm Nóng MiNi Để Bàn TH-38
-
Tủ Hâm Nóng 8 Khay Để Bàn TH-37
- Bàn Bếp Inox (Sơ Chế Thực Phẩm, Chặt, Thái):
-
Ghế Tròn Inox Cao Cấp
-
Bàn Inox Chữ Nhật
-
Bàn Inox Tròn 1 Mét 2
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Kệ Trên Và Dưới BAI-24
-
Hệ Tủ Bàn Chậu Rửa Cao Cấp TUI-3037,000,000₫
-
Hệ Quầy Pha Chế Inox Có Chậu Rửa, Bàn Tủ, Thùng Đá QB-4352,000,000₫
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Gáy và Kệ Song Dưới BAI-239,600,000₫
-
Bàn Inox Nhà Bếp Có 2 Hộc Tủ Và Kệ BAI-22
-
Chậu Rửa Inox Đôi 2 Cánh Có Kệ Trên Kệ Dưới và Ngăn Tủ CR-3527,000,000₫
Trước khi thiết kế bếp nhà hàng, chúng ta nên xác định trước các khu vực cần thiết kế và những thiết bị cần thiết cho mỗi khu để có những tính toán và chuẩn bị cần thiết cả về tài chính cũng như kỹ thuật lắp đặt. Thông thường, khu vực chế biến của một bếp nhà hàng hay bếp công nghiệp không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ.
Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến. Khi thiết kế bếp nhà hàng khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài bàn ăn của khách, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.
- Tủ nấu cơm công nghiệp: luôn là lựa chọn cần thiết của nhiều nhà hàng, bếp công nghiệp:
-
Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp 50Kg Sử Dụng Gas New THC-50/G225,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm 40Kg Gạo Dùng Gas New THC-40/G223,000,000₫
-
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 30Kg Bằng Gas New THC-30/G221,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Bằng Gas 20Kg New THC-20/G217,000,000₫
-
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20Kg Gạo Bằng Điện Và Gas New THC-20/GD218,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp 30Kg Gạo Bằng Điện Và Gas New THC-30/GD223,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm 50 KG Gạo Bằng Điện Và Gas New THC-50/GD227,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp 40 KG Gạo Bằng Điện Và Gas New THC-40/GD225,000,000₫
-
Tủ Hấp Cơm Niêu Công Nghiệp THCN-50
Bố cục không gian bếp cho thiết kế nhà hàng
Khi thiết kế bếp nhà hàng khu sơ chế là nơi đầu tiên trong quy trình làm bếp, ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả. Trong khu này nên thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn. Khu gia công là nơi thứ 2 trong không gian bếp công nghiệp.
Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công, gồm: Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….trong khu này khi thiết kế nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá…. để đầu bếp có thể thực hiện công việc dễ dàng hơn. Khu Bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm: Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, …
- Bếp Công Nghiệp:
-
Bếp Đôi Công Nghiệp Inox Có 1 Bầu Nước Và Quạt Thổi BA-37
-
Bếp Á Xào 4 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-36
-
Bếp Xào 3 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-35
-
Bếp Xào 2 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-34
-
Bếp Á 1 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-33
-
Bếp Hầm 5 Họng Đốt Kiềng Gang Có Gáy BA-32
-
Bếp Hầm 4 Họng Đốt Kiềng Gang Có Gáy BA-31
-
Bếp Hầm 3 Họng Đốt Kiềng Gang Không Có Gáy BA-30
-
Bếp Hầm 4 Họng Đốt Kiềng Gang Không Có Gáy BA-29
- Chậu Rửa Công Nghiệp:
-
Chậu Rửa Inox 304 Có 3 Hộc Có Kệ Trên Và Dưới CR-69
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 2 mét 7 Có 3 Ngăn Có Kệ Trên CR-68
-
Bồn Rửa Chén 3 Ngăn Inox 304 Dài 2 mét 7 CR-67
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 1m6 Cánh Phải Có Kệ Song Trên CR-66
-
Hệ Quầy Pha Chế Inox Dài 3 Mét Có Bồn Rửa QB-61
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 1M6 Có Cánh Phải Và Kệ Trên Dưới CR-65
-
Chậu Rửa Inox 304 Dài 1M6 Có Kệ Song Dưới CR-64
-
Máng Rửa Tay Inox Có Vòi Nước Cảm Ứng CR-63
-
Quầy Pha Chế Inox Có Chậu Rửa QB-58
- Nồi Nấu Phở Bằng Điện:
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Hộc Sử Dụng Điện BTM-01
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 150 Lít 1 Lớp N-150L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 120 Lít 1 Lớp N-120L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 100 Lít 1 Lớp N-100L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 90 Lít 1 Lớp N-90L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 80 Lít 1 Lớp N-80L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 70 Lít 1 Lớp N-70L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 60 lít N-60L/1LOP
-
Nồi Inox 304 Công Nghiệp 50 lít N-50L/1LOP
IVN – Nhà thầu cung cấp thiết bị bếp nhà hàng tại TP HCM
Khu soạn thức ăn, ra thức ăn. Tại đây các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa công nghiệp, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng…
- Lò nướng BBQ:
-
Lò Nướng Thịt Inox Dùng Than Có Ống Hút Khói LN-41
-
Lò Nướng Than Inox Có Ống Hút Khói LN-40
-
Bếp Nướng Than Inox Có Ống Hút Khói LN-39
-
Lò Nướng Than Inox Có Mô Tơ Ống Hút Khói LN-38
-
Lò Nướng Thịt Bằng Than Có Mô Tơ Ống Hút Khói LN-37
-
Bếp Nướng Than Nhân Tạo Berjaya Bằng Gas CRB3BFS-17
-
Bếp Nướng Than Nhân Tạo Berjaya CRB3B-17
-
Lò Nướng BBQ Inox 304 Quay Tự Động Có Hệ Thống Hút Khói LN-36
-
Lò Nướng Thịt Inox 304 Quay Tự Động Có Hệ Thống Hút Khói LN-35
- Xe Đẩy:
-
Xe Đẩy Dụng Cụ Y Tế 2 Tầng XDI-09
-
Xe Đẩy Bán Phở Hủ Tiếu XBP-0930,000,000₫
-
Combo Xe Đẩy Bán Phở Và Nồi Nấu Phở Điện XBP-0830,000,000₫
-
Xe Đẩy Bán Phở Hủ Tiếu XBP-0723,000,000₫
-
Xe Đẩy Bán Bánh Mì XBM-0125,000,000₫
-
Xe Đẩy 1 Tầng Gấp Gọn XDI-072,000,000₫
-
Full Bộ Xe Bán Phở Hủ Tiếu Bằng Điện XBP-0644,100,000₫
-
Full Bộ Xe Bán Phở và Nồi Nấu Nước Lèo 20L – 60L XBP-0537,800,000₫
-
Xe Bán Phở Có Nồi Nấu Nước Phở Bằng Điện 60L XBP-0433,000,000₫
- Bể Tách Mỡ Inox:
-
Hộp Bẫy Tách Mỡ Thu Gôm Rác Nhà Bếp 650 Lít BM-A650
-
Hộp Bể Tách Mỡ Thu Gôm Rác Nhà Bếp 600 Lít BM-A600
-
Bể Tách Mỡ Thu Gom Rác Nhà Hàng 550 Lít BM-A550
-
Bể Hố Ga Tách Thu Gom Mỡ Rác Thải 300 Lít BM-N30010,000,000₫
-
Hố Ga Bể Tách Mỡ Inox 250 Lít BM-N2509,000,000₫
-
Bể Tách Mỡ Công Nghiệp Inox 304 Âm Sàn 2000L BM-A2000
-
Bể Tách Dầu Mỡ Inox Nhà Hàng Âm Sàn 1900L BM-A1900
-
Thùng Lọc Dầu Mỡ Bếp Nhà Hàng Âm Sàn 1800L BM-A1800
-
Bẫy Mỡ Inox Công Nghiệp Âm Sàn 1700L BM-A1700
Khu rửa bát và diệt khuẩn trong bếp công nghiệp. Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng…khi thiết kế bếp inox công nghiệp nên bố trí chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, ngoài ra tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiện trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi và và logic.
Nên quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của không gian bếp nhà hàng và các khu vực khác bởi vì cách bài trí không gian và thiết kế nhà hàng là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của việc kinh doanh nhà hàng. Công ty chúng tôi tự hào là một trong những nhà thiết kế hệ thống bếp cho nhà hàng, khách sạn hay các khu resort, các khu công nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế các loại bếp công nghiệp, bếp khách sạn – chúng tôi đã gây dựng được lòng tin đối với người tiêu dùng với đa dạng các dòng sản phẩm chất lượng quốc tế.