nhà cung cấp thiết bị bar cafe.
nhà cung cấp thiết bị inox nhà bếp tại TP HCM

Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Vời

Bạn đang tìm hiểu công thức nấu phở bò ngon

Công thức và cách nấu phở bò thơm ngon sẽ mang đến cho công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi cũng như may mắn hơn. Điều cốt lõi nằm ở nước lèo và nhiệt độ nước.

Công thức và cách nấu phở bò thơm ngon tuyệt vời sẽ được chia sẻ sau đây để giúp một số người đang có ý định kinh doanh quán phở thêm tự tin và người đang kinh doanh nâng cao tay nghề. Bởi lẽ, Phở là một trong những món ăn nổi tiếng của người Việt được cả bạn bè quốc tế hết tiếng khen ngợi. Một món ăn thanh đạm, giản dị nhưng lại có sức cuốn hút mạnh mẽ, cùng tham khảo phương thức bí truyền cũng như phương tiện đem lại hiệu quả cao sau đây.

Cách nấu nước phở ngon chuẩn
Cách nấu nước phở ngon chuẩn

Phở bò – món ăn đặc sản của Việt Nam

Phở bò vốn có nguồn gốc từ Nam Định. Một món ăn nổi tiếng của Việt Nam với nét thanh đạm và trong cuộc thi Masterchef của nước Mỹ đã được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới hết lời khen ngợi.

Không chỉ là một món dễ ăn mà thực chất trong thành phần của tô phở bò có giá trị dinh dưỡng rất cao: Nước cốt xinh ninh nhừ từ xương cung cấp canxi, chất nhờn, các khoáng chất (sắt, kẽm) và vitamin cải thiện máu tốt. Thịt bò còn có axit amoniac, creatine, carnitine, kaki tốt cho cơ bắp phát triển tốt. Ngoài ra, phở có tinh bột đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và cũng dễ tiêu hóa.

Món ăn ngon và bổ dưỡng như thế nấu có khó không? Về cơ bản thì không khó lắm nhưng để có được bát phở thêm ngon cũng phải đầu tư rất nhiều tâm huyết và rút kinh nghiệm, đặc biệt là nồi nước dùng phải ngon thì bát phở mới hấp dẫn.

Công thức nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị

  • Nguyên liệu.
  • 1 kg xương ống bò.
  • 500g bắp bò .
  • 800g gù bò.
  • Ngò gai, rau quế, nhánh quế.
  • 80g gừng.
  • 2 tai đại hồi, 2 thảo quả.
  • 1g hạt ngò, 1g tiểu hồi, 5 nụ đinh hương,1 miếng nhỏ trần bì.
  • Rượu mai quế lộ.
  • 10g tiêu sọ, 20g sá sùn.
  • Hành tây, đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, đường cát, muối, giấm, bánh phở.

Các bước nấu phở bò ngon

  • Bước 1: Sơ chế xương bò, bắp bò, gù bò:

Xương bò được rửa sạch và ngâm với nước muối + giấm để loại bỏ hết cặn bẩn, mùi tanh.Trần nguyên liệu trong 10’ bằng hỗn hợp gừng và 1 muỗng canh muối trong nước sôi. Sau đó vớt xương ra thau nước lạnh.

Bắp bò, gù bò rửa nước sạch rồi ngâm 20’ trong nước muối và giấm loãng. Sau đó, thịt sẽ được nấu trong nước sôi có rượu mai quế lộ, gừng và hành tím, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm trong thời gian 1-2 tiếng tùy ý. Như vậy, thịt sẽ thấm đậm gia vị, thịt mềm hơn. Sau đó vớt thị ra nước lạnh rồi cắt lát, trần nước sôi khi ăn.

  • Bước 2: Hầm/ninh xương bò:

Xương được ninh trong nhiều giờ để các dưỡng chất sẽ đi vào nước được triệt để khiến cho nước dùng thơm ngon và đậm đà.

Đối với nồi nấu phở truyền thống dùng gas, than, củi ta cần ninh trong 10 tiếng với 5 lít nước cho 1 kg xương ống bò.

Còn đối với bộ nồi nấu phở bằng điện: Sau khi đun sôi khoảng 2-3 tiếng rồi chuyển sang chế độ giữ nhiệt khoảng 5 tiếng là xương đã đủ nhừ. Như thế, sản phẩm sẽ giúp tiết kiệm hơn nhiều.

Sau đó, sẽ cho thêm nước vào để dùng làm nước lèo. Màu sắc đậm hay nhạt phụ thuộc lượng nước cho vào.

  • Bước 3: Chuẩn bị và sơ chế rau thơm, nấu nước lèo:

Hành tây loại vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ngâm nước lạnh cho bớt hăng, trắng và giòn hơn.

Các nguyên liệu hành tây, sá sùng, gừng để nguyên vỏ nướng, đập vừa phải, cho vào túi vải và thả vào nồi nước ninh xương.

Đại hồi, quế, hạt ngò, đinh hương, thảo quả, tiêu được rang cho dậy mùi. sau đó, mỗi loại được lấy một ít cho vào túi vải đặt vào trong nồi nước lèo nhằm tạo mùi thơm thoang thoảng, khơi dậy mùi của món phở bò.

Sau khi các nguyên liệu đã rút hết tinh chất ra là ta đã bước đầu có được nồi nước lèo thơm ngon rồi.

Cách nấu phở bò thơm ngon mà đơn giản phù hợp với kinh doanh

  • Bước 4: Chuẩn bị nước lèo:

Nước ninh xương đun sôi thêm 1 tiếng nữa rồi vớt các túi vải cùng giỏ xương ống ra. Nếu có bộ 3 nồi thì ta múc sang nồi thứ 2 để không bị vướng cặn ở dưới rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Với công thức ở trên ta cần nêm 60g đường phèn, 4 muỗng canh muối, 5 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh bột ngọt.

  • Bước 5: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm:

Ngò gai và rau quế rửa sạch và để ráo.

Bánh phở được trụng luôn trong nồi nấu phở nước lèo ở ngăn bên, cho vào bát tô rồi xếp những lát thịt bò lên, rắc hành lá, rau mùi, hành đã cắt nhỏ, hành tây ngâm nước đá và chan nước dùng. Chan nước dùng vừa đủ như vậy ta đã có một tô phở ngon nhức nách.

Để hoàn hảo hơn là việc của người dùng có thể vắt thêm chanh, thêm vài lát ớt để kích thích các gai vị giác đem lại cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. Tô phở truyền thống Việt Nam đậm đà hương vị khiến thực khách không thể quên.

Đối với lượng lớn bạn hãy tăng nguyên liệu và gia vị theo tỉ lệ tương ứng để phù hợp và nước lèo đảm bảo vẫn ngon.

Bí quyết để nấu phở bò ngon

Phở bò ngon khi được nấu đúng cách như trên. Ngoài ra, bật mí với bạn hãy sử dụng nồi nấu phở bằng điện của Inox Việt Nam để có được bát phở thơm ngon, nước lèo luôn nóng hổi, hấp dẫn mà không tốn nhiều thời gian, công sức như nấu truyền thống. Hơn nữa khi dùng bộ nồi nấu phở bằng điện sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Hãy để nồi nấu phở bằng điện đồng hành cùng bạn trong quá trình kinh doanh quán phở. Công thức và cách nấu phở bò thơm ngon đã có trong tay, chỉ còn việc tìm kiếm trang web: https://inoxvina.vn/ để đặt mua bộ nồi chuyên dụng nấu phở thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: