nhà cung cấp thiết bị bar cafe.
nhà cung cấp thiết bị inox nhà bếp tại TP HCM

Cách Hấp Cơm Tấm Ngon Thu Hút Lượng Khách

Bày cách hấp cơm tấm ngon để kinh doanh lợi nhuận cao

Cách hấp cơm tấm ngon để kinh doanh được nhiều chủ quán tìm kiếm để tăng lợi nhuận cũng như phát triển hệ thống kinh doanh quán cơm tấm. Một trong số những yếu tố cần thiết đó là lựa chọn được nồi hấp cơm hấp phù hợp.

Cách nấu cơm tấm ngon và bí quyết làm nên thương hiệu khi bán cơm tấm.
Cách nấu cơm tấm ngon và bí quyết làm nên thương hiệu khi bán cơm tấm.

Cách hấp cơm tấm ngon để kinh doanh sẽ được chỉ dẫn ngay trong bài viết này bởi kinh nghiệm quý báu của các bếp trưởng hàng đầu để có thể tạo ra những mẻ cơm tấm tuyệt vời hấp dẫn lòng người. Bí quyết có được mẻ cơm tơi xốp, dẻo thơm để tạo nên sự khác biệt cùng với thịt ướp đậm đà, nước mắm kho quẹt chua ngọt cực ngon hoặc có sườn rim nhức nách. Cơm tấm ngon được không thể không kể đến nồi hấp chất lượng, đây là yếu tố gần như đầu tiên và quan trọng nhất.

Tại sao nhiều người yêu thích cơm tấm đến vậy?

Cơm tấm có nguồn gốc từ lâu đời, một món ăn dân dã của người dân Việt Nam. Đại đa số yêu món cơm tấm bởi sự bình dị mà có sức hút đến lạ kỳ, không cao sang mỹ vị nhưng lại khiến con người ta có thể ăn hoài không chán. Giá thành món ăn cũng khá phù hợp với mọi người.

Người kinh doanh cũng đam mê với món ăn thần thánh này bởi lẽ chúng phù hợp với nhiều thực khách, vốn bỏ ra vừa phải và có thể tận dụng những mặt bằng nhỏ, nguyên vật liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, bán được cả sáng – chiều – tối.

Món cơm tấm này có thể kinh doanh ở hầu hết các địa phương trên cả nước đều được. Vì món ăn phù hợp với điều kiện và khẩu vị thưởng thức của hầu hết người Việt, thậm chí người nước ngoài đã từng ăn cũng rất mê.

Tiềm năng kinh doanh và cơ hội thu lợi nhuận hấp dẫn đã thôi thúc không ít người tìm đến các lớp dạy nấu cơm tấm nhanh để có được bí quyết nấu ngon, hấp dẫn. Vì vậy, nhiều người đang tìm kiếm, săn lùng để học cách nấu cơm tấm nhanh, ngon và đặc sắc.

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm ngon để kinh doanh thu hút khách

Cơm tấm là cơm được nấu từ gạo tấm tức là những hạt gạo bị bể, thường khi xát gạo người ta sẽ sàng những hạt gạo tấm để nấu. Nấu loại cơm này sẽ khó hơn cơm thường vì cơm dễ bị nhão hoặc khô quá. Dưới đây là công thức nấu cơm tấm ngon từ A-Z bao gồm cả món ăn kèm.

Các bước nấu cơm tấm ngon để kinh doanh:

  • Bước 1: Chuẩn bị gạo:

Gạo tấm được chọn là loại gạo ngon. Chuẩn bị gạo đủ số lượng cần bán hoặc ước lượng thực khách để đong cho phù hợp. Trung bình cứ 150g gạo sẽ nấu được 2 bát cơm nên từ đó bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với lượng khách.

  • Bước 2: Vo gạo:

Một trong những sai lầm của nhiều người thường làm khi vo gạo là vo cho đến khi nước gạo không còn, nước trong thì mới thôi. Nhưng thực chất vo gạo là ta chỉ vò qua 1-2 lần để loại bỏ bụi bẩn và trấu còn lại trong gạo thôi. Khi vo gạo kỹ quá các chất xơ, vitamin bị loại bỏ hết chỉ lại chủ yếu tinh bột ăn sẽ bớt ngon.

  • Bước 3: Ngâm gạo:

Khâu này mọi người thường chỉ áp dụng khi nấu gạo nếp hoặc khi làm bánh mà quên mất rằng cơm tấm cũng nên ngâm gạo khoảng 20-30 phút thì khi nấu cơm sẽ chín đều và mềm, dẻo hơn rất nhiều.

  • Bước 4: Đong nước:

Thông thường lượng nước: 1kg gạo tương ứng với 1,5 lít nước (đối với nồi cơm điện hoặc nồi nấu bằng gas, than). Tuy nhiên, chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại gạo tấm, gạo đã ngâm hay chưa…để có thể gia giảm lượng nước cho phù hợp.

  • Bước 5: Nấu cơm:

Bước này cực kỳ quan trọng để quyết định cơm tấm của bạn có ngon hay không. Thay vì sử dụng nồi nấu bếp than/ gas, lời khuyên chân thành nếu bạn muốn cơm tấm ngon hãy đầu tư nồi hấp cơm tấm bằng điện của Inox Việt Nam để nấu, vừa nhanh chóng, tiết kiệm sức mà cơm cực ngon vì có chế độ điều chỉnh tự động và hướng dẫn sử dụng chi tiết, tỉ mỉ.

Nồi hấp cơm tấm bằng điện với nguyên lý làm chín cơm bằng hơi nước nên hiện tượng cơm bị nhão, cháy, chín không đều sẽ khó xảy ra. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và cài đặt thời gian hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng. Điện năng chuyển thành nhiệt năng là chín nên không gây ra khói bụi, không ám mùi vào cơm nên khá an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý: Khi cho cơm vào khay hấp của nồi bạn có thể trộn đều gạo với một chút muối hoặc bơ/mỡ để cơm chín có vị đậm đà và độ bóng hơn sẽ kích thích vị giác cũng như tăng tính hấp dẫn của cơm tấm.

Món ăn kèm làm tăng tính hấp dẫn món cơm tấm

Món ăn đi kèm với cơm tấm có thể là sườn, thịt nướng, trứng chiên hoặc có kho quẹt, dưa leo, cà chua, rau luộc.

  • Sườn: Những thanh sườn được chặt vừa ăn rồi ướp gia vị gồm muối tiêu, mật ong, hành tỏi, hạt nêm, nước mắm trong thời gian khoảng 4 tiếng. Sau đó, bạn đem đi rim cho đến khi sườn chín nhừ.
  • Thịt nướng: Sau khi ướp thịt tương tự như ướp sườn, bạn tiến hành nướng. Bạn cần nướng sao cho thịt chín vừa tầm là được, thịt ăn có vị ngọt, mềm là được.
  • Trứng chiên: Thịt nạc xay được trộn đều với trứng đi kèm với nấm, hành đã thái hạt lựu hòa quyện với nước mắm, hạt tiêu đường. Hỗn hợp được đem đi hấp chín hoặc chiên. Kết quả màu sắc hài hòa thật bắt mắt.

Muốn kích thích thực khách bạn có thể chuẩn bị cả đồ chua như củ cải trắng và cà rốt để ăn được nhiều hơn mà không ngán.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mở quán kinh doanh hoặc nâng tầm tay nghề nấu nướng món cơm tấm của mình với những chia sẻ về cách hấp cơm tấm ngon để kinh doanh ở trên. Và đừng quên chọn cho quán kinh doanh nồi hấp cơm tấm bằng điện của Inox Việt Nam tại: https://inoxvina.vn/ để nấu cơm tấm ngon mà giảm bớt được chi phí, thời gian và nhân lực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: