Vị Trí Lắp Đặt Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Bể Tách Mỡ

 Bể tách mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.

Nhà hàng, khách sạn,. khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng đó là xây dựng một khu bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là những nơi thải ra một lượng lớn đáng kể dầu mỡ và thức ăn thừa mỗi ngày. Nếu lượng chất thải không được xử lý đúng cách để nó thải vào hệ thống thoát nước, thời gian lâu dài sẽ gây ra tắc nghẽn hệ thống thoát nước do lượng dầu, mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn trong hệ thống.

Nó ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay trên thị trường có sản xuất một loại thiết bị inox công nghiệp là bẫy mỡ inox, nó có công dụng lọc cặn, tách được lượng dầu mỡ, rác thải với nước trước khi thải nước vào hệ thống cống để tránh trường hợp ống cống bị tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường.

vi-tri-lap-dat-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-be-tach-mo
Vị trí lắp đặt và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ, bẫy mỡ inox.

Tags: bẫy mỡ, bẫy mỡ inox, gia công bẫy mỡ inox, lắp đặt bẫy mỡ, bể tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ

Quy trình hoạt động của hộp lọc mỡ:

Sau khi nước thải được đưa vào bẫy mỡ inox, tại ngăn đầu tiên sẽ lọc được rác, cặn bã với lượng nước thải ra nhờ vào lớp lưới lọc, nước thải ra có chứa lớp mỡ sẽ được đi qua ngăn thứ 2. Tại đây, lớp mỡ nổi lên trên sẽ được chặn lại nhờ lớp ngăn lọc mỡ, nước chuyển sang ngăn thứ 3, lúc này lượng nước đã được xử lý thông qua 2 ngăn lọc phía trước sẽ chảy ra theo đường ống thải.

Nguyên lý và ứng dụng của Bẫy mỡ, tách mỡ, lọc rác:

Bẫy mỡ inox hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.
Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản. Bẫy mỡ inox chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống thoát của các thiết bị sẽ thải nhiều chất béo, mỡ, rác thải nhỏ như trong khu rửa thực phẩm hay khu vực nấu nướng.

thung-loc-mo-inox-3-ngan
Thùng lọc mỡ inox 3 ngăn

Kỹ thuật và Lắp đặt:

bẫy mỡ inox được lắp đặt trên một phần hệ thống trước khi chảy ra hệ thống thoát nước chung, do vậy cần có thiết kế kỹ thuật cho từng hệ thống của từng trường hợp cụ thể. Khi thiết kế phải được tính toán để sử dụng một chiếc bẫy mỡ đúng kích thước, phù hợp với đường ống, lắp đặt đúng vị trí và cần có một chế độ bảo trì, vệ sinh đúng mức.”

Vị trí lắp đặt:

Hệ thống thùng bẫy mỡ inox được đặt dưới chậu rửa hoặc âm dưới đất.kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống nước thải công cộng hoặc hầm tự hoại.

Hoạt động với 3 giai đoạn:

– Giỏ lọc giúp giữ lại những chất thải lớn tránh gây nghẽn đường ống.

– Phần tách dầu mỡ và Hệ thống thùng lọc dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lưu lượng nước nhằm đạt được hiệu quả tách lọc dầu mỡ tốt nhất.
– Ống thoát dầu mỡ – khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng,bạn thu mỡ từ thùng lọc dầu mỡ và xử lý.

Bể tách mỡ 3 ngăn
Bể tách mỡ

Xem thêm tin liên quan:

Thiết bị bếp inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói, quầy bar pha chế inox

Thùng đá inox, bàn inox, tủ inox, xe đẩy inox, kệ inox

Lưu ý khi sử dụng bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn:

– Vệ sinh bẫy mỡ inox hàng tuần để tránh hiện tượng nghẹt rác và không thoát nước được.

– Không được xả rác thải có kích thước lớn tránh gây hiện tượng tắc nghẽn.

Với tính chất gặp nước thường xuyên, nếu làm từ chất liệu không đạt chất lượng thì bẫy mỡ inox sẽ nhanh chóng hư hỏng, tốn kém chi phí cho việc mua sản phẩm mới.

Đặc điểm, kết cấu của bẫy mỡ inox từ Inox Việt Nam: Được làm bằng Inox 304, dày 1.0mm, cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Agon nhằm tránh hiện tượng Oxy hóa. Kết cấu hàn TIG đường hàn liền mặt và gờ cạnh. Có 3 ngăn lọc thông nhau: lọc cặn và rác, lọc mỡ, nước đã xử lý, ngăn lọc và nắp hộp có thể tháo rời sẽ tiện cho việc vệ sinh.

be-tach-mo-gia-si
Bể tách mỡ inox

Tags: bẫy mỡ, bẫy mỡ inox, gia công bẫy mỡ inox, lắp đặt bẫy mỡ, bể tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: