Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bếp Công Nghiệp, Bếp Nhà Hàng

INOX VIỆT NAM NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG, SẢN XUẤT, BÁO GIÁ THIẾT BỊ BẾP CÁC LOẠI UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM VÀ LÂN CẬN.Bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống cho nhiều người. Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng khách sạn không giống như thiết kế các bếp ăn gia đình, nó đòi hỏi những yêu cầu cao hơn để tạo không gian tốt nhất cho việc sơ chế, chế biến thực phẩm và phục vụ món ăn. Sau đây là một số tiêu chuẩn cần chú ý khi thiết kế nhà bếp công nghiệp.

he-thong-bep-cong-nghiep
Hệ thống bếp công nghiệp
thiet-ke-bep-inox-cong-nghiep-va-nha-hang
Inox Việt Nam nhận thi công tư vấn thiết kế bếp inox công nghiệp và hệ thống bếp nhà hàng

– Xem thêm sản phẩm tại đây:

Thiết kế bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng cần lưu ý những điều sau đây

Thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp nói chung và bếp công nghiệp nói riêng, trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống bếp công nghiệp. Công Ty Inox Việt Nam, luôn tư vấn, cụ thể rõ ràng và rành mạch công khai, giúp nhà đầu tư an tâm, và nhận được một hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, uy tín tiết kiệm và an toàn hiệu quả rất cao.

Không gian bếp công nghiệp

Điều cần chú ý trước tiên trong bếp nhà hàng là việc bố trí không gian nhà hàng sao cho cân xứng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống của khách. Nhiều nhà hàng lớn thiết kế khu vực nấu nướng riêng biệt ở 1 tầng và khu vực ăn uống ở những tầng khác.

bep-nha-hang-cong-nghiep
Bếp nhà hàng, công nghiệp

Trong trường hợp thiết kế cho nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp nhỏ thì cần lựa chọn và phân chia không gian cho phù hợp. Việc thiết kế không gian tương xứng và đảm bảo về diện tích, ánh sáng rất quan trọng. Nó nên đảm bảo tận dụng tối đa diện tích sử dụng và thuận tiện để làm việc.

Ánh sáng trong nhà bếp

 • Cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, Nếu cần, lắp các bóng đèn hoặc các thiết bị chiếu sáng ở những vị trí phù hợp.
 • Bởi trong quá trình nấu nướng, những người đầu bếp thường xuyên phải làm việc với dao kéo, dầu mỡ và phải quan sát và theo dõi màu sắc của thức ăn. Nếu ánh sáng kém, dễ xảy ra nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.

Hệ thống hút khói, hút khói khử mùi và thông gió

Hệ thống thông gió, hệ thống thông gió nhà hàng, hệ thống hút khói bếp công nghiệp và nhà hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống bếp công nghiệp, nhà hàng, căn tin và trường học. Khi nấu nướng, nhiệt lượng sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian trở nên nồng nặc và khó chịu.

chup-hut-khoi-inox-cho-bep-nha-hang
Chụp hút khói inox cho bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải kín gió nên cần thiết phải có hệ thống thông gió mới giải quyết được vấn đề trên. Các loại máy hút mùi, chụp hút khói là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ nhà hàng.

Phân chia các khu vực trong bếp

 • Khu vực bếp công nghiệp có các khu sau: khu sơ chế thực phẩm, sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín thực phẩm.
 • Ngoài ra còn có khu phục vụ, khu rửa dọn. Các khu này cần thiết kế sao cho có sự phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Phù hợp với các thiết bị nhà bếp

Các thiết bị cần có trong các bếp nhà hàng như: tủ cơm công nghiệp, bếp inox, tủ mát, các thiết bị, dụng cụ như: xoong, chảo, bát đĩa, bãy mỡ, bể tách dầu mỡ,

tu-hap-com-cong-nghiep-co-tot-hay-khong-nho-vao-yeu-to-nao
Tủ hấp cơm công nghiệp có tốt hay không nhờ vào yếu tố nào
 • Tủ Hâm Nóng Thức Ăn (Luôn Làm nóng và Giữ Nóng Thức Ăn):

Đối với mỗi nhà hàng, tùy thuộc vào đặc thù của từng nhà hàng mà có những loại bếp inox chuyên dụng riêng. Ví dụ với nhà hàng âu thì các thiết bị nhà bếp đa phần là thiết bị bếp âu, bếp âu công nghiệp như: bếp âu 4 họng, bếp âu 6 họng, bếp âu 4 họng có lò nướng, bếp chiên nhúng

Liên hệ IVN báo giá bếp á công nghiệp kiềng tô 3 hong đốt, bếp á 3 họng đốt kiềng tô tại xưởng sản xuất IVN.
Liên hệ IVN báo giá bếp á công nghiệp kiềng tô 3 hong đốt, bếp á 3 họng đốt kiềng tô tại xưởng sản xuất IVN.

Phù hợp với quy trình chế biến, phục vụ:

Trong các nhà hàng, các hoạt động diễn ra theo mô hình dây chuyền, mỗi người đảm nhận một công việc và chuyển tiếp sang người khác. Vì thế, thiết kế bếp nhà hàng phải hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác bếp, từ khu vực sơ chế, tẩm ướp gia vị, đến việc chế biến, xào nấu và cuối cùng là khâu làm sạch dụng cụ, nơi để dụng cụ… Khu vực để các dụng cụ và thiết bị bếp phải phù hợp và tiện lợi nhất cho người sử dụng.

 • Bể tách mỡ inox:
 • Chậu rửa công nghiệp:
 • Bàn Sơ Chế Inox: (Chặt, sơ chế thực phẩm)
 • Kệ Úp Chén Dĩa Inox:

Công ty Inox Việt Nam là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và thi công các hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn và hệ thống bếp nhà hàng. Xem thêm tin liên quan:

 • Tìm hiểu về hệ thống bếp công nghiệp
 • Những thiết bị inox cần cho khu sơ chế trong bếp nhà hàng.
 • Sử dụng bếp công nghiệp như thế nào cho hợp lý.
 • Các biện pháp an toàn cho bếp nhà hàng.
 • Tiêu chuẩn thiết kế cho bếp nhà hàng.
 • Chọn kích thước cho bếp công nghiệp-Hướng dẫn bảo dưỡng.
chat-luong-inox-viet-nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: