nhà cung cấp thiết bị bar cafe.
nhà cung cấp thiết bị inox nhà bếp tại TP HCM

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Theo Nguyên Tắc 1 Chiều

Quy Trình Vận Hành Của Bếp 1 Chiều Và Địa Chỉ Thi Công Uy Tín

Thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều là điều mà các đơn vị cần tuân thủ. Nhằm mang đến gian bếp đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại khu vực bếp của các nhà hàng, khách sạn và cả các khu công nghiệp hiện nay. Thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều là quy chuẩn bắt buộc cần phải được đảm bảo thực hiện theo. Vậy bếp 1 chiều là gì? Quy trình vận hành của bếp 1 chiều sẽ diễn ra như thế nào? Và đâu là đơn vị thực hiện uy tín? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn.

Thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp nhà hàng.
Thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp nhà hàng.

Giới Thiệu Sơ Lược Về Bếp 1 Chiều

Bếp 1 chiều hay còn được biết đến với tên gọi, quy trình bếp 1 chiều chính là chuỗi hoạt động, gồm các bộ phận trong khu vực bếp diễn ra theo 1 chiều nhất định. Nhằm đảm bảo quá trình lưu thông gọn gàng và hiệu quả. Tất cả các hoạt động sẽ được diễn ra theo thứ tự: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế, nấu nướng, chia đồ, phục vụ và dọn vệ sinh.

Đặc biệt, quy trình hoạt động của bếp 1 chiều cần đảm bảo không được để lẫn lộn thực phẩm sống và chín với nhau. Thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều sẽ giúp các bộ phận hoạt động trong khu vực bếp không bị chồng chéo lên nhau. Đồng thời, điều này còn đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến và thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Thi công bếp công nghiệp IVN.
Thi công bếp công nghiệp IVN.

Quy Trình Vận Hành Của Bếp 1 Chiều Sẽ Diễn Ra Như Thế Nào?

Như đã chia sẻ, quy trình bếp 1 chiều sẽ đảm bảo tránh sự chồng chéo giữa các khâu chuẩn bị và chế biến với nhau. Đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian và không làm lẫn giữa thực phẩm sống, chín với nhau.

Thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều cần khớp với quy trình như sau:

 • Thực phẩm nhập vào sẽ được phân loại, sơ chế. Sau đó được đưa bảo quản trong tủ lạnh hoặc kho.
 • Trước khi nấu, thực phẩm được lấy ra và đưa vào khu sơ chế.
 • Sau khi sơ chế xong, thực phẩm nào không sử dụng đến sẽ lại được đưa vào khu bảo quản. Thực phẩm nào cần được nấu sẽ đưa qua khu vực chế biến.
 • Các món nguội như rau, salad sẽ được thực hiện ở khu bếp nguội.
 • Các món cần sử dụng nhiệt để làm chín sẽ chế biến tại khu nấu. Ở đây, các thiết bị nhà bếp đã được chuẩn bị sẵn để tiến hành chế biến thực phẩm thành những món ăn thơm ngon.
 • Thực phẩm sau khi nấu xong sẽ được bày biện, trang trí, đưa ra khu pickup và mang đi phục vụ khách hàng.
 • Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa qua khu dọn rửa.

Các Thiết Bị Inox Nhà Bếp Cần Thiết Cho Hệ Thống Bếp Công Nghiệp

 • Bếp Á Công Nghiệp:
 • Chậu Rửa Inox Công Nghiệp:
 • Bẫy Mỡ Inox, Thiết Bị Lọc Mỡ Chất Thải:

CÒN RẤT NHIỀU THIẾT BỊ INOX NHÀ BẾP CẦN THIẾT CHO HỆ THỐNG BẾP CÔNG NGHIỆP HÃY LIÊN HỆ VỀ PHÍA CHÚNG TÔI INOX VIỆT NAM

Các Khu Chính Hệ Thống Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Theo Nguyên Tắc 1 Chiều

 • Khu vực kho: Nơi nhận thực phẩm, nguyên liệu và đảm bảo sự tươi ngon của chúng trước khi được đưa đi chế biến.
 • Khu vực sơ chế: Khi có nhu cầu chế biến món ăn, thực phẩm sẽ được chuyển từ kho sang khu sơ chế và được phân loại cụ thể. Rau củ quả để riêng, thịt cá để riêng.
 • Khu vực chế biến: Các loại thực phẩm tươi sống cần sử dụng nhiệt để làm chín sẽ được đưa qua đây. Sau khi sơ chế, đầu bếp sẽ chế biến theo công thức khác nhau để thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
 • Khu vực trình bày: Món ăn sau khi nấu chín sẽ được đưa đến đây để trình bày, trang trí và mang đi phục vụ thực khách.
 • Khu vực vệ sinh, dọn rửa: Sau khi thực khách đã thưởng thức món ăn, các dụng cụ chén dĩa sẽ được gom lại và chuyển đến khu vực rửa để làm sạch, sẵn sàng cho những lần phục vụ kế tiếp.

Địa Chỉ Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Theo Nguyên Tắc 1 Chiều

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm inox, cũng như thiết kế bếp công nghiệp. CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng trong các mẫu thiết kế. Cũng như các sản phẩm phục vụ cho khu vực nhà bếp.

Bên cạnh các mẫu bếp đã được thiết kế sẵn, chúng tôi còn thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Nhằm giúp các bạn sở hữu được không gian bếp có các sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sự hài lòng của khách hàng là phương châm hoạt động của chúng tôi. Do đó, các sản phẩm của công ty đều được chế tạo từ nguyên liệu cao cấp. Đảm bảo thiết bị bếp có được độ bền cao, hiện đại, sang trọng, tiện lợi cho quá trình vệ sinh. Cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực của người sử dụng.

Các sản phẩm của CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM trước khi được tung ra thị trường, đều đã trải qua các bài kiểm tra chất lượng về nguyên liệu, công năng sử dụng và độ an toàn đối với người dùng…đến từ cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Liên hệ Inox Việt Nam
Liên hệ Inox Việt Nam

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website chính thức: https://inoxvina.vn/ . Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: