Quá Trình Gia Công Thiết Bị Inox Là Như Thế Nào?

Kim loại là một nguyên tố không thể thiếu được trong cuộc sống. Từ kim loại người ta có thể chế tạo ra các vật dụng mà hầu hết mọi ngành nghề nào cũng cần thiết.

Inox là một kim loại không thể thiếu trong ngành cơ khí chế tạo công nghiệp và nhu cầu sử dụng nó ngày càng tăng. Hiện nay có nhiều đơn vị tư nhân tham gia vào kinh doanh lĩnh vực gia công inox, nhắm đến đối tượng khách hàng là các hộ gia đình, văn phòng công ty, hoặc cá nhân đơn lẻ. Vậy gia công inox là gì và làm gì ?

Ở Việt Nam hiện chủ yếu là 2 loại phổ biến là 304 và 430. Inox sản xuất từ loại 430 giá rẻ hơn và có độ bền kém hơn, dễ bị gỉ, còn loại 304 bền, tốt và giá cao hơn. Chỉ có hàng inox sản xuất từ nguyên liệu tốt mới có độ bền vĩnh viễn, còn inox kém chất lượng vẫn bị gỉ như kim loại khác.

gia-cong-inox
Gia công inox ( hình minh họa)

Tìm hiểu thêm:

Quá trình gia công thiết bị inox

Quá trình gia công thiết bị inox là quá trình kết nối mảnh kim loại lại với nhau để có thể tạo nên sự khác biệt, hỗ trợ cho cấu trúc của các động cơ, các dụng cụ khác. Có một số điểm tương đồng giữa quá trình gia công inox và quá trình hàn, nhưng cũng có một vài điểm khác biệt. Sau đây là những khác biệt của 2 loại:

Xử lí sạch trước khi thực hiện quy trình gia công thiết bị inox, trước khi cho các phôi vào bề mặt thì bạn cần phủ trước một lớp trước khi cho vào. Nếu bạn không làm như vậy thì trong quá trình làm nóng sẽ dễ dẫn đến vật dụng bị ôxy hóa trong quy trình gia công thiết bị inox. Các vật dụng sẽ dễ bị hoan rỉ hoặc các vật dụng bếp công nghiệp dễ bị dính các chất bụi bẩn, rỉ sét. Bạn nên thực hiện quá trình quan trọng này.

gia-cong-inox
Quá trình gia công inox ( hình minh họa)

Điều khiển không khí hợp lý

Gia công inox cũng có chứa khí bên trong để có thể giải phóng được không khí thì cần phải sử dụng một lò luyện trong quy trình gia công thiết bị inox. Trong quá trình này thì khí sưởi ấm làm mát kim loại nên muốn kiểm soát bầu không khí một cách chính xác thì nên lựa chọn khí hidro, xử lý các hợp kim crom trong quá trình.

Sử dụng Flux quy trình gia công thiết bị inox.

Khi muốn lựa chọn hợp kim điều tra tại một lò luyện quy trình gia công thiết bị inox nhu cầu phôi áo sẽ thay đổi liên tục. Bởi vì khi trong lò nó ngăn cản một lớp ổn định của oxit khi hình thành. Các phôi hình thành sẽ liên kế mạnh mẽ với quy trình gia công inox. nếu như một assembly là quá lớn nên trong lò nó phải được brazed trong không khí nở ra, sau đó nó sẽ có thể áp dụng được với phối.

Đến với Inox Việt Nam chúng tôi sẽ mang đến cho bạn: Chất lượng sản phẩm chính hãng,uy tín hàng đầu, giá thành sản phẩm hợp lý (giá gốc tại xưởng), đặt làm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, tận tình cho bạn.

chat-luong-inox-viet-nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: