Lịch Sử Phát Triển Của Các Thiết Bị Bếp Công Nghiệp

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì những thiết bị bếp công nghiệp hiện đại cũng được ra đời với nhiều tính năng và chất lượng nâng cao.

Các thiết bị bếp như bếp á, bếp âu, bàn inox, kệ, nồi, tủ nấu cơm, bồn rửa chén, hệ thống hút khói, bể tách mỡ, thùng đá inox,…là những vật dụng không thể thiếu trong bất cứ một khu bếp của nhà hàng, khách sạn nào.

"gia

Truy cập Website: https://inoxvina.vn/ để xem thêm nhiều về thiết bị nhà hàng khác.

Tuy nhiên bạn có biết được các thiết bị bếp được hình thành và phát triển như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này. Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì những thiết bị bếp nhà hàng hiện đại cũng được ra đời với nhiều tính năng và chất lượng nâng cao.

Thiết bị bếp công nghiệp là gì? Tầm quan trọng của thiết bị bếp trong đời sống hiện nay

Thời kì mà thiết bị nhà bếp bắt đầu được hình thành là vào đầu thế kỷ 19, khu bếp là nơi đầu tiên được đưa vào ứng dụng những công nghệ mới, ví dụ như bếp lò tiết kiệm năng lượng của Benjamin Thomson. Kiểu lò này được làm bằng sắt và đóng kín hoàn toàn, có thể sử dụng một ngọn lửa để đun nóng nhiều nồi và được thiết kế cho nhưng khu bếp rộng.

thiet-bi-bep-cong-nghiep-01
Thiết bị bếp công nghiệp

Và 30 năm sau đó, kiểu bếp này được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình. Còn ngày nay trong khu bếp công nghiệp sẽ được người dùng lấy gạch ốp tường và sàn. Đồng thời các thiết bị thường được làm bằng inox để chống gỉ.

Để trong khi nấu nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ nhanh hơn và dễ dàng hơn là dùng lò nướng điện thì những khu bếp chuyên nghiệp thường được trang bị lò nướng bằng ga. Ngoài ra, một vài thiết bị đặc biệt được dùng cho các khu bếp chuyên nghiệp như những chảo rán lớn, nồi hấp, nồi đun cách thủy. Có nhiều kiểu nhà bếp như bếp công nghiệp trong các cửa hàng ăn nhanh, trong toa ăn uống trên tàu, trên tàu thủy, du thuyền hay máy bay…

Những lợi ích mà thiết bị bếp inox công nghiệp mang lại

thiet-bi-bep-cong-nghiep-nha-hang
Thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Khu bếp trên tàu hỏa thường có những hạn chế như không gian hạn chế và nhân viên phục vụ phải phục vụ lượng lớn thực khách trong thời gian ngắn. đặc biệt trong thời gian đầu của lịch sử đường sắt, việc phục vụ ăn uống trên tàu yêu cầu sự sắp xếp hoàn hảo của các quá trình, tuy nhiên, hiện nay, lò vi sóng đã giúp công việc đó nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trên các du thuyền vì có không gian chật hẹp nên thường chỉ có 1 hoặc 2 bếp đun, tuy nhiên, bếp trên tàu du lịch hay tàu chiến lại khá rộng và có diện tích như khu bếp của các nhà hàng hoặc nhà ăn.

Trong thời đại công nghiệp, đồ ăn nhanh trở nên phổ biến và nó cũng thay đổi cách hoạt động của khu bếp trong các nhà hàng, quán ăn. Các nhà hàng hiện nay thường có xu hướng chuẩn bị sẵn các món ăn và chỉ việc hâm nóng lại khi có khách gọi món, hoặc phòng bếp tại các nhà hàng hiện nay chỉ dùng để làm các món nướng, hamburger hay bít tết.

Thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị bếp inox mang lại những lợi ích gì

bep-nha-hang-cong-nghiep
Bếp nhà hàng, công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính đó là: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị inox nhà bếp, thiết bị lạnh, thiết bị điện bếp công nghiệp. Các thiết bị này được dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.

-Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm. Gồm các sản phẩm như: bếp á, bếp âu, bếp hầm, bếp xào,…

-Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.

-Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…

-Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm. Như: tủ lạnh công nghiệp, bàn mát inox,…

-Thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện. Như: tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hâm nóng thức ăn, nồi phở bằng điện,…

thiet-bi-bep-cong-nghiep-02
Thiết bị nhà bếp công nghiệp

IVN chuyên nhập khẩu, cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt hệ thống các thiết bị inox tại Việt Nam

Inox Việt Nam tự hào là một trong những nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo trong các lĩnh vực nhập khẩu, cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt hệ thống các thiết bị nhà hàng tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất các thiết bị inox, thiết bị nhà hàng, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chúng tôi đã thi công và hoàn thành nhiều các công trình, các dự án bếp ăn công nghiệp, mang lại sự tiện nghi và hiện đại cho các khu vực có nhu cầu nấu nướng cho nhiều người như: khách sạn, trường học, bệnh viện, nhà xưởng, các công ty… Không gian sản xuất các thiết bị rộng rãi, áp dụng dây chuyền hiện đại của quốc tế, bếp ăn công nghiệp, bếp công nghiệp của chúng tôi đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

chat-luong-inox-viet-nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: