Cách vệ sinh bàn inox và một số vật dụng khác

Thứ Ba 13/12/2016 Số lượt xem: 591
Bàn inox nhà bạn bị cáu bẩn do dùng lâu ngày, đừng lo nhé các cách sau sẽ là những gợi ý tốt giúp các bạn có đồ dùng đó mới sạch sẽ và làm bạn tin tưởng với đồ dùng của mình hơn..!đây là các mà chung tôi đưa ra…

Bàn inox nhà bạn bị cáu bẩn do dùng lâu ngày, đừng lo nhé các cách sau sẽ là những gợi ý tốt giúp các bạn có đồ dùng đó mới sạch sẽ và làm bạn tin tưởng với đồ dùng của mình hơn..!đây là các mà chung tôi đưa ra…
Trộn 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt bàn chà sát và rửa sạch. Bạn có thể thêm 10 đến 15 giọt nước chanh, cam hoặc vani với những vết bẩn cứng đầu.
– Rửa đồ dùng của bạn với nước xà phòng nóng.
– Lấy nước tẩy rửa rồi xịt lên bề mặt bàn sơ chế inox, đánh bóng bằng một miếng vải sạch, khô.
– Khi dưới đó xuất hiện các vết bẩn, ố vàng, chúng ta có thể dùng giấm, chanh để chà rửa cho sạch.
– Chúng ta có thể rửa vết ố vàng một cách dễ dàng bằng cách cho một ít bột nở lên trên mặt bị ố vàng. Cho nước vào vừa ngập chỗ vết ố đó đi đến khi nào vết đó hết khét lại thì được.
– Sự biến màu này là lớp bảo vệ bề mặt đối với một số chất có trong thực phẩm hoặc trong các loại nước rửa chén. Lớp bảo vệ này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng của inox. Để tẩy các vết đổi màu này chúng ta chỉ cần dùng giấm hoặc chanh chà sát lên bề mặt.
– Nếu trong nước có quá nhiều chất vôi, bề mặt theo ngày tháng có thể sẽ bị vôi đóng lên làm bàn inox loang lổ. Chỉ cần dùng chanh hoặc giấm là có thể làm nồi lại sạch như trước.

Vệ sinh đồ dùng inox


Chanh là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là người thích các giải pháp sẵn có trong thiên nhiên. Một miếng vải tẩm nước chanh là khắc tinh của những vết cáu bẩn ở thành và đáy nồi. Chanh cũng có thể “xử” luôn các vết cháy vàng do lửa gây ra. Ngoài ra, nếu không có sẵn chanh, bạn cũng có thể dùng giấm.
Đối với các vết ố đen trên bề mặt đồ dùng inox do một số loại thức ăn gây ra, chẳng hạn như trứng gà, bạn hãy dùng khăn ướt thấm muối chà mạnh. Còn để giữ gìn đồ dùng inox, không nên dùng chúng đựng thức ăn để lâu ngày.

Vệ sinh đồ dùng inox


Quan sát kỹ, các bà nội trợ có thể nhận biết được đâu là đồ dùng inox thật, đâu là vật dụng xi mạ. Đồ dùng xi mạ ánh lên màu bóng xanh, còn inox màu sáng vàng mờ. Về chất liệu inox, hiện nay sử dụng phổ biến là chất liệu inox 201 và inox 304. Trong đó, chất liệu inox 304 chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm dùng ngoài trời hoặc các sản phẩm an toàn thực phẩm. Chất liệu inox 201 có giá thành phù hợp hơn và độ bền tương đối tốt được sử dụng phổ biến hơn cho các sản phẩm dùng trong nhà như các loại giá kệ, chạn bát,… Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm làm từ inox 201 là dùng trong thời gian lâu hoặc gặp các tạp chất như muối hoặc axit có thể bị hoen gỉ, vì thế để bảo quản các sản phẩm này luôn giữ được độ sáng bóng.
Vệ sinh lau bụi định kỳ, thường xuyên Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với muối, axit. Đối với các vết hoen gỉ quý vị có thể dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp đánh bay các vết hoen sau đó lau chùi sạch sản phẩm sẽ trở lại sáng bóng như bình thường.
Đối với các sản phẩm phụ kiện phòng tắm, kể cả các sản phẩm làm bằng chất liệu inox 304, quý vị lưu ý không xịt trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên bề mặt để tránh làm hoen ố và mất độ sáng bóng của sản phẩm!

Vệ sinh bàn inox


Đối với các loại bàn inox sử dụng chất liệu inox 201, quý khách lưu ý: nên vệ sinh mặt bàn ngay sau khi ăn xong vì trong quá trình ăn uống, thức ăn mặn hoặc nước mắm rớt xuống mặt bàn sẽ làm mặt bàn dễ bị hoen lấm chấm. Quý vị có thể lau sạch bằng giẻ ướt hoặc lau bằng nước rửa bát thì càng tốt.
Nhiều người cứ mua xoong chảo, hay các sản phẩm bằng thép không gỉ (hay còn gọi là đồ inox) là yên tâm, không sợ bị hao mòn. Cũng ít người biết được các chữ số ghi trên nồi là gì. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng loại đồ dùng này.
Thép không gỉ là hợp kim giữa sắt, crôm, niken và một hàm lượng cacbon rất nhỏ. Số 18-10 ghi trên nồi có nghĩa là trong thép đó có chứa 18% crôm và 10% niken.18-8 có nghĩa là 18% crôm và 8% niken… Thép 18-10 là tốt nhất vì tính chống ăn mòn cao, được làm bằng công nghệ hiện đại.
Mặc dù thép không gỉ rất bền, ít bị gỉ sét hư hao nhưng để bảo quản được tốt, không biến dạng khi đun nấu, người dùng nên lưu ý các điểm sau:
Không dùng giấy nhám hoặc đá mài làm trầy xước thép vì sẽ làm mất độ bóng, dễ gây gỉ. Khi cất giữ, cần phải lau khô sạch, tránh ẩm ướt. Sử dụng đồ bằng thép không gỉ để nấu đồ chua hoặc cắt cam, chanh, khi xong cần phải rửa, lau thật sạch.