Tìm hiểu về hệ thống bếp công nghiệp

Thứ Năm 15/09/2016 Số lượt xem: 528
Cùng inoxvina tìm hiểu về ưu nhược điểm của bếp công nghiệp dùng ga cũng như cách sử dụng

Các loại hình dịch vụ phát triển mạnh mẽ thì việc mọc lên các chuỗi nhà hàng về ăn uống là sự hiển nhiên. Tuy nhiên, việc nấu nướng luôn đi kèm với các loại bếp hiện nay. Bạn không thể sử dụng bếp gas cho việc nấu nướng tại chuỗi nhà hàng là điều không thể vì nhu cầu cao quá mà bếp gas gia dụng thì không thể đáp ứng được.
Vậy nên, việc sử dụng bếp công nghiệp cho chuỗi nhà hàng ăn uống là điểu hiển nhiên không cần bàn cãi. Với công suất và hiệu năng gấp chục lần bếp gas thường. Bạn hẳn là không cần lo lắng về việc “đang nấu cho thực khách thì hết gas” bạn sẽ không phải đặt vấn đề năng suất hoạt động của bếp đạt đến mức độ nào. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp cho việc nấu nướng của mình. Bạn sẽ thật tự tin những món ăn ngon thật ngon được tạo ra từ bếp gas công nghiệp.

Bếp công nghiệp


Nhu cầu thị trường về bếp gas công nghiệp
Trong thời kì công nghiệp hóa ngày nay, các loại hình dịch vụ phát triển mạnh mẽ đặc biệt là các dịch vụ ăn uống. Nhà hàng, quán ăn mọc nên khắp mọi nơi, ngay cả trong các trường học hay các khu tập thể, khu công nghiệp… Tại những nơi này, nhà bếp hàng ngày phải phục vụ hàng trăm người đến ăn uống trong một thời gian ngắn, lượng thức ăn lớn đòi hỏi những thiết bị nấu nướng có kích thước lớn, công suất lớn để làm việc.
Bếp công nghiệp có thể hiểu là những nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn, nhằm phục vụ một lượng lớn người ăn uống trong khoảng thời gian ngắn. Ở những nơi có nền kinh tế phát triển sớm như Mỹ, Đức, Anh, Nhật… thì những căn bếp công nghiệp đã xuất hiện từ rất lâu. Khu bếp công nghiệp đầu tiên xuất hiện có thể nói là những khu bếp nấu nướng cho quan lại, triều đình vua chúa thời xưa.

Bếp công nghiệp


Tìm hiểu về bếp gas công nghiệp:
Bếp gas công nghiệp là một hệ thống bếp nấu ăn có công suất cao phục vụ đồ ăn một cách chuyên nghiệp. Nếu hiểu theo cách đơn giản thì bếp công nghiệp chính là nơi để chế biến thức ăn với số lượng lớn hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. Bếp công nghiệp thường được dùng ở những nơi như khu bếp nhà hàng, khách sạn, quán ăn, công ty, xí nghiệp, bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp v…v.
Hệ thống Bếp gas công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Do môi trường trong khu bếp gas công nghiệp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp công nghiệp phải được đơn giản hóa để dễ dàng lau chùi và bảo trì. Inox công nghiệp là lựa chọn số một bởi tính chất thép không gỉ , không bám bẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp thường được thiết kế theo kiểu khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thực phẩm cho công cộng này được chia ra làm các khu riêng biệt.

Xem thêm tin liên quan: 

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Những thiết bị inox cần cho khu sơ chế trong bếp nhà hàng

Sử dụng bếp công nghiệp như thế nào cho hợp lý

Các biện pháp an toàn cho bếp nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế cho bếp nhà hàng

Chọn kích thước cho bếp công nghiệp-Hướng dẫn bảo dưỡng