Chụp hút khói inox- Cách tính toán công suất vận hành

Thứ Ba 29/11/2016 Số lượt xem: 1433
Chụp hút khói inox trong nhà bếp ngoài tác dụng hút khói thì vấn đề thẩm mỹ cũng cần phải quan tâm, trong không gian bếp hiện đại thì vấn đề thẩm mỹ rất quan trọng. Nên việc lựa chọn chụp hút inox nào cho phù hợp thì Công Ty Inox Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn.

Chụp hút khói inox được làm bằng chất liệu inox 304, hoặc 430…độ bền cao, chống ăn mòn, chống gỉ. Trong hệ thống hút khói bếp thì chụp hút khói inox đóng vai trò rất quan trọng, nó các tác dụng lọc các bụi dầu lớn cho vào 1 ngăn nhỏ, ngăn chặn hầu hết các bụi dầu đi vào ống thoát khói gây nghẹt khi lâu ngày sử dụng.

Chụp hút khói trong nhà bếp ngoài tác dụng hút khói thì vấn đề thẩm mỹ cũng cần phải quan tâm, trong không gian bếp hiện đại thì vấn đề thẩm mỹ rất quan trọng. Nên việc lựa chọn chụp hút inox nào cho phù hợp thì Công Ty Inox Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn.

Chụp hút khói

 

Cấu tạo chụp hút khói inox gồm 2 phần chính phin lọc mỡ, hộp hứng mỡ, lọc hầu hết cái bụi dầu và giữ lại nơi hộp lọc mỡ, với cấu tạo như trên giúp bạn đỡ tốn công vệ sinh thường xuyên chụp hút. Khi vệ sinh định kỳ bạn chỉ cần gỡ các phin lọc mỡ và hộp hứng mỡ ra và lau chùi…
Để tạo không khí thoải mái cho nhà bếp, chụp hút khói inox còn thiết kế thêm phần cấp gió tươi cung cấp không khí cho khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Đầu bếp khi đứng thao tác dưới chụp hút khói cảm giác rất dễ chịu.
Chụp hút khói phải đảm bảo các yếu tố sau:
Vận tốc hút tại miệng hút: Vận tốc gió tại miệng hút đạt từ 0.2 -> 0.4 m/s
Độ ồn: Khi hoạt động hệ thống sẽ tạo độ ồn bởi 2 yếu tố chính.
- Độ ồn do cánh quạt của Motor quạt hút và độ rung của Motor.
- Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi, và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của Motor (Biện pháp khắc phục là gắn Tiêu Âm trong đường ống)

Hệ thống đèn chiếu sáng để bù lại lượng sáng mà chụp hút đã che khuất: Trong chụp được bố trí đènchiếu sáng bù lại lượng sáng phần chụp che khuất bằng đèn chuyên dụng chống cháy nổ.

- Đặc Điểm chụp hút khói: Có Fin lọc mỡ lọc lại lượng mỡ trước khi thải ra môi trường và có hộp đựng mỡ. Tuỳ theo độ dài chụp hút khói và đường ống khói mà chọn công suất quạt cho phù hợp.
- Cách tính công suất chọn quạt: Công suất Quạt hút: 1Hp tương đương 1200 m3/h. Lưu lượng Q = S x V => V = Q/(Sx 3600) (Đổi ra đơn vị m/s). Diện tích chụp hút: S = D x R (VD: chụp dài 4 m, rộng 0,9 m, S= 4 x 0,9 = 3,6 m2). Ta chọn Motor 3Hp: V = (3x1200)/ (3,6x3600) = 0,27 (m/s). Vận tốc tại miệng hút 0.27 m/s. Ngoài ra, khi hệ thống hút khói ra ngoài thì phải thiết kế để bù lại lượng khí bị hút ra khỏi khu bếp.

Chụp hút khói inox

Thiết bị chụp hút khói tốt, đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí, giúp bạn yên tâm hơn khi nấu ăn. Công ty Inox Việt Nam tự hào mang lại những sản phẩm chụp hút khói tốt nhất đến bạn. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn bắt kịp xu hướng, hiểu và nắm rõ được nhu cầu của người tiêu dùng, để từ đó cho ra thị trường những sản phẩm chụp hút khói inox, máng khói công nghiệp chất lượng nhất, với giá thành hợp lý nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm từ Công ty chúng tôi.