Cách vận hành tủ hấp cơm công nghiệp

Thứ Ba 18/10/2016 Số lượt xem: 811
Tủ cơm công nghiệp hay còn gọi là Tủ hấp cơm, là tủ nấu chín cơm bằng hơi có công suất cao, có thể nấu 1 lúc hàng 100kg gạo, phục vụ cho hàng nghìn người ăn trong một giờ đồng hồ.

 

Tủ hấp cơm công nghiệp nấu chín cơm bằng hơi, do vậy lòng trong của tủ phải đạt đủ nhiệt độ, vì lẽ đó mà thành ngoài của Tủ cơm cũng bị truyền nhiệt, Nếu thiết kế không đúng kỹ thuật có thể gây bỏng cho người sử dụng trong quá trình nấu.

Tủ hấp cơm thường được sử dụng trong nhà bếp công nghiệp. Các nhà bếp công nghiệp sẽ có nhu cầu khác nhau để lựa chọn tủ cơm có công suất phù hợp, tránh gây lãng phí cho chủ đầu tư.Tủ cơm công nghiệp có các loại gồm: Tủ cơm 30kg,Tủ hấp cơm 40kg, Tủ cơm 50kg, Tủ cơm 60kg, Tủ cơm 70Kg, Tủ cơm 80kg, Tủ cơm 90kg, Tủ cơm 100kg. Theo thiết kế tiêu chuẩn thông thường thì tủ cơm từ 50kg trở xuống sẽ là tủ cơm có 1 cánh cửa mở, Tủ cơm có công suất từ 60kg trở lên sẽ có 2 cánh cửa mở.

Tủ hấp cơm công nghiệpNhiên liệu sử dụng cho Tủ cơm công nghiệp có 2 loại:
- Tủ cơm công nghiệp sử dụng gas
- Tủ cơm công nghiệp sử dụng điện

Nguyên liệu inox là lựa chọn số 1 để làm vỏ tủ cơm:
Vỏ tủ hấp cơm công nghiệp được làm bằng inox chất lượng cao, dễ dàng lau chùi và bảo trì, không hoen gỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phâm. bộ đốt dành cho tủ cơm là bộ đốt nhập khẩu, chất lượng siêu bền. Tùy vào công suất của tủ cơm mà có thể lắp bộ đốt công suất cao hay thấp, đảm bảo cơm chín ngon đều. Cửa của tủ được gắn vào lớp đệm silicone chịu được nhiệt độ, lớp đệm vững chắc. Nguồn cung cấp nguyên liệu điện, nước tự động, áp suất tự động và có nhiều chức năng bảo vệ. Hệ thống an toàn ngắt ga tự động khi có sự cố xảy ra như bị thiếu nước hoặc bị chập điện.

Tủ hấp cơm công nghiệp


Cách vận hành tủ nấu cơm công nghiệp an toàn:

- Thời gian cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để để hẹn giờ.
- Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt ( Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy )
- Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người.
- Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.
- Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày. ( tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)
- Cho gạo đã đãi sạch vào khay của tủ nấu cơm
- Đẩy các khay vào tủ theo đúng các rãnh của tủ
- Đóng tủ bằng chốt cài
- Bật nguồn cấp điện cho tủ cơm
- Tắt nguồn cấp nhiệt sau 50 – 60 phút (thời gian cụ thể tùy lượng gạo nấu)
- Lấy các khay cơm ra và sử dụng.

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tủ hấp cơm công nghiệp tại Việt Nam chúng tôi luôn ý thức về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách chăm sóc sau bán hàng. Chính nhờ sự chu đáo cẩn thận đến từng chi tiết chúng tôi đã được nhiều quý khách hàng tin cậy và sử dụng sản phẩm.

 Xem thêm tin liên quan: 

Tủ hấp cơm công nghiệp có tốt hay không nhờ vào yếu tố nào

Tủ hấp cơm-Tủ hấp cơm inox

Tủ hấp cơm chất lượng giá siêu hấp dẫn

Những điều cần biết về tủ hấp cơm

Mua tủ hấp cơm đừng quên đến inoxvina