Tủ hấp cơm inox dùng điện và ga

Thứ Hai 28/11/2016 Số lượt xem: 649
Tủ hấp cơm inox sử dụng điện là thiết bị thay thế cho các nồi nấu cơm loại thường, ngoài ra tủ hấp cơm inox dùng điện còn có thể dùng để hấp các loại sản phẩm khác như giò chả và hải sản hay bánh bao.


1. Tủ hấp cơm inox dùng điện
Tủ hấp cơm inox sử dụng điện là thiết bị thay thế cho các nồi nấu cơm loại thường, ngoài ra tủ hấp cơm inox dùng điện còn có thể dùng để hấp các loại sản phẩm khác như giò chả và hải sản hay bánh bao. Với nhiều mẫu nồi nấu cơm năng suất từ 30kg đến 120k,là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà hàng của bạn.
Tủ hấp cơm điện 1 cửa.
Tủ hấp cơm inox dùng điện là sản phẩm sau khi lắp đặt có thể sử dụng ngay, vì nguồn điện sử dụng của tủ nấu cơm là 220V là nguồn điện hiện hành của nước ta. Đó là dạng tủ hấp cơm 6 khay và 8 khay 10 khay 1 cửa năng suất trung bình là 30 – 40kg/1 mẻ. Tức 1 khay có thể nấu nước 5kg gạo.

Tủ hấp cơm inox


Tủ nấu cơm điện 2 cửa.
Với những cơ sở cần sử dụng năng suất cao hơn là tủ hấp cơm inox12 khay 20 khay đến 24 khay thì cần nguồn điện 380V và sử dụng biến tần. Năng suất tủ cơm công nghiệp từ 60kg đến 120kg. Đặc biệt tủ hấp cơm 2 cửa này có thể sử dụng được nhiều chức năng hơn cho 1 lần sử dụng. Quý khách có thể để bên là nấu cơm, 1 bên còn lại là hấp giò chả hoặc hải sản.
Thiết kế.
Tủ hấp cơm inox bằng điện với thiết kế Inox 201- 2 lớp được gia công kỹ càng, Lớp giữa là bông thủy tinh cách nhiệt giúp giữ nhiệt tốt, không gây nóng lớp vỏ ngoài cùng và tiết kiệm điện năng. Có van cấp nước tự động, chỉ cần những thao tác đơn giản trong quá trình lắp đặt, nước sẽ liên tục tự động cấp vào tủ trong quá trình vận hành.
Sử dụng.
- Tủ hấp cơm công nghiệp dùng điện là dòng tủ dễ sử dụng, có thể vận hành ngay sau khi lắp đặt sản phẩm. Chỉ cần cấp nước vào khay đáy của tủ sau đó khởi động máy. Thanh nhiệt sẽ đốt nóng nước để hấp cơm. Ngoài ra, với tủ hấp công nghiệp quý vị có thể sử dụng để hấp rất nhiều thực phẩm khác như: hấp cơm, xôi, hải sản, thực phẩm, các loại bánh giò, bánh trưng, bánh tét…sử dụng đa dạng và nhiều chức năng.

Ưu điểm.
Giá thành rẻ là ưu điểm đầu tiên của tủ hấp cơm inox, bởi vì tủ sử dụng những nguyên liệu đã được tối ưu giá thành. Giá một tủ cơm công nghiệp hiện nay là từ 9 triệu. Tủ cơm công nghiệp trong quá trình vận hành hoàn toàn không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra. Nhưng thanh nhiệt nếu được sử dụng thời gian dài từ 6 tháng – 1 năm sẽ có dấu hiệu hỏng.
2. Tủ hấp cơm inox dùng ga.
Tủ hấp cơm inox dùng ga là dòng tủ hấp đang được ưa chuộng hiện nay, tủ nấu cơm ga phù hợp với các nhà hàng, canteen, quán ăn, khách sạn, trường học... với chức năng nấu dùng Ga khi gặp sự cố mất điện
Tủ có kết cấu cho phép dùng cả 2 loại khay: khay nông và khay sâu
- Dùng khay 3-3,5kg gạo (nấu được 28 kg gạo/ mẻ)
- Dùng khay 4-4,5kg gạo (nấu được 36 kg gạo/ mẻ)
Lượng ga tiêu thụ: 1,5 - 1,6 kg/h. Tủ dùng hệ thống van cấp ga áp suất thấp như các bếp ga gia đình nên tiết kiệm ga. Tủ gồm 2 ngăn riêng biệt hoạt động độc lập với nhau, Mỗi ngăn có hệ thống đốt riêng, tùy theo nhu cầu người dùng có thể sử dụng từng ngăn riêng biệt để tiết kiệm ga. Lượng gas tiêu thụ một ngăn là 0,7 - 0,8 kg/h.

Tủ hấp cơm inox


Tủ hấp cơm inox dùng hệ thống đánh lửa mồi bằng magneto, hoạt động ổn định, độ bền cao, thích hợp với môi trường có độ ẩm cao của Việt Nam. Áp suất: 0.015-0.02 Pa, thời gian nấu một mẻ: 50 - 55phút.
Thân và cánh tủ gồm 3 lớp, trong đó 2 lớp Inox 201 dày 0,5 - 0,6mm, ở giữa là lớp cách nhiệt bằng Polyurethane được bơm dưới áp xuất cao, chiều dày lớp cách nhiệt 35-38mm. Đáy tủ được làm bằng inox dày 1,2mm, hệ thống ống gia nhiêt dày 1,5mm. Phần gia nhiệt có kết cấu dạng ống tương tự như các nồi hơi công nghiệp nên hiệu suất truyền nhiệt cao, cho phép tận dụng triệt để nhiệt lượng.
Van xả áp đồng bộ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, có hệ thống cấp nước tự động bằng van phao.Có van xả đáy thuận tiện cho việc vệ sinh tủ.cTủ được đặt trên 4 bánh xe để tiện di chuyển vị trí, kích thước tổng thể: 1.440 x 660 x 1.600mm (R x N x C), trọng lượng của tủ: 170kg
Thời gian chín của từng loại sản phẩm hấp bằng tủ (kg/phút)
Gạo : 48/40, Ngô : 48/30, Bột mỳ : 48/30, Xương : 48/15, Gia cầm : 48/40, Hải sản : 48/10.
Lưu ý sử dụng tủ nấu
- Trước khi vận hành tủ phải đảm bảo rằng các van nhiên liệu, van cấp nước đã được mở.
- Khi tủ hoạt động, tuyệt đối không được mở tủ.
- Khi tủ đã hết thời gian nấu, bạn chờ khoảng 3– 5 phút để áp suất hơi trong tủ giảm thì mới mở tủ. Khi mở tủ phải đứng tránh phía cửa mở để tránh bị bỏng hơi.