Tủ hấp cơm công nghiệp có tốt hay không nhờ vào yếu tố nào

Thứ Sáu 23/09/2016 Số lượt xem: 1150
Tủ hấp cơm là loại sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các quán ăn, nhà hàng, căn tin, hay các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp. tại sao tủ nấu cơm bằng inox lại được sử dụng rộng rãi như vậy?

 

Ưu điểm thứ nhất của tủ hấp cơm:

Tủ hấp cơm có kết cấu bằng inox không gỉ SUS-304 và giống như một tủ đông lạnh hay một tủ lạnh gia dụng, có kết cấu và thiết kế mỹ thuật rất đẹp mắt và đường nét của thành cũng như vách tủ đẹp và mượt như một đồ công nghệ cao. Bên trong vách của tủ hấp cơm còn được đệm lót bởi một lớp sợi bông thủy tinh có khả năng bảo ôn, cách nhiệt rất tốt vì vậy mà tủ nấu cơm không những nấu cơm chín còn có chức năng giữ nóng cơm lâu khoảng 4-5 tiếng sau khi ngắt nguồn điện cấp cho tủ hấp cơm inox.


Ưu điểm thứ hai của tủ hấp cơm:
Tủ hấp cơm nấu cơm chín được là nhờ hơi nước vì thế mà tủ hấp cơm không tạo ra cháy cơm khi chín, không như những cách nấu cơm truyền thống khác, ưu điểm số một này đó là không gây hao và thất thoát có lợi ích kinh tế cao trong việc sản xuất cơm hộp, hay các xuất ăn trong các nhà ăn của các công ty, hay trong các doanh trại quân đội. Tủ hấp cơm công nghiệp có nhiều chủng thể loại khác nhau mỗi loại đó có những công năng hữu dụng khác nhau, các chủng loại của tủ cơm đó là:

tủ hấp cơm


Tủ nấu cơm điện cơ:
Tủ cơm công nghiệp điện cơ là loại tủ nấu cơm dùng điện và sử dụng hoàn toàn bằng cơ học có ưu điểm mà các loại tủ hiện đại khác không có được đó là sự thân thiệt với người sử dụng và độ bền cao do không có những chi tiết nhạy cảm dễ hỏng vì môi trường nhà bếp có độ ẩm cao và dễ tiếp xúc với các chất ăn mòn, kiềm và axit vì vậy mà những chi tiết điện tử rất nhạy cảm với môi trường này và rất dễ bị tác động gây hỏng hóc.


Tủ nấu cơm điện tử:
Tủ hấp cơm điện tử là một thiết bị mà thực sự có giá trị sử dụng cao và là sự lựa chọn hoàn hảo số một cho một nhà bếp ăn hiện đại và tiện nghi, Tủ hấp cơm điện tử của Inox Việt Nam cung cấp đã đem lại cho những người làm bếp thật sự có một công việc thỏa mãn, mỗi ngày là một niềm vui trong công việc nấu ăn, tạo sự thăng hoa trong công việc, đúng như nghe ở đâu đó, nấu ăn là nghệ thuật, và người đầu bếp là một nghệ sỹ.


Tủ hấp cơm dùng Gas:

Đây là loại tủ mà thật sự an toàn cũng như tiện dụng và người đầu bếp hoàn toàn có thể làm chủ công việc của mình, vì tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas không phụ thuộc vào nguồn điện, bởi vì điện ở Việt Nam giai đoạn này rất hay thường xuyên bị mất bị cắt do thời tiết ở Việt Nam nóng quanh năm nhu cầu sử dụng điện cho quạt mát và điều hòa nhiệt độ rất cao chính vì vậy mà để chủ động hơn trong công việc của mình thì các bạn, các đầu bếp hãy dùng tủ hấp cơm inox chạy bằng gas cho bếp ăn của mình, và đó là một sự lựa chọn khôn ngoan và hoàn hảo nhất.
Hiện nay có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu tủ cơm công nghiệp khác nhau đang được bán ra trên thị trường, với nhiều giá cả khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể biết được đâu là sự khác nhau giữa các dòng sản phẩm? Tại sao cùng một công suất nấu, có nơi bán giá cao, nơi bán giá thấp? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để có thể tự định giá và chọn mua tủ hấp phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.

Tủ hấp cơm inox

1. Sự khác biệt giá tủ hấp cơm do nguồn gốc xuất xứ
Trên thị trường hiện nay chủ yếu có hai loại tủ của Việt Nam và Trung Quốc. Thông thường tủ VN có giá cao hơn hàng TQ. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng so sánh hai loại tủ này.

Tủ hấp cơm Việt Nam:
Ưu điểm:
- Nhà sản xuất trong nước, nên bảo hành và hậu mãi tốt hơn.
- Chất lượng sản phẩm tốt hơn, dày hơn, khung tủ thường được chế tạo hoàn toàn bằng inox.
- Tủ điện điều khiển sử dụng linh kiện điện tử công nghiệp, dễ dàng thay thế, sửa chữa.
- Thời gian sử dụng lâu dài.
Nhược điểm:
- Mẫu mã thường không bằng tủ Trung Quốc.
- Giá thành cao hơn.
Tủ hấp cơm Trung Quốc:
Ưu điểm:
- Mẫu mã đẹp.
- Giá thành rất rẻ.
Nhược điểm:
- Nhà sản xuất Trung Quốc, nên bảo hành và hậu mãi kém.
- Khung tủ thường được chế tạo bằng cả inox, inox xi và sắt mạ.
- Tủ điện điều khiển sử dụng board mạch, khó sửa chữa, thay thế khi hư hỏng.
- Thời gian sử dụng chỉ khoảng vài năm.


2. Sự khác nhau do chất lượng sản phẩm
Khi chọn mua tủ hấp cơm công nghiệp, chất lượng của sản phẩm luôn là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu. Câu nói tiền nào của đó vẫn chưa bao giờ là lỗi thời. Rất nhiều khách hàng vì ham rẻ, dẫn đến khi mua sản phẩm về không sử dụng như ý muốn, khiến việc sản xuất và kinh doanh bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

- Vật liệu sử dụng chế tạo là loại nào? Tất cả các loại tủ hấp cơm, kể cả xuất xứ Việt Nam hay Trung Quốc, phần tiếp xúc với thực phẩm luôn là inox. Tuy nhiên, inox có rất nhiều loại như 430, 201, 304,...Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền của sản phẩm, bạn phải chọn loại tủ được làm từ inox 304. Tủ Trung Quốc hầu hết được làm từ inox 430, 201 hoặc thậm chí là sắt xi inox, tủ Việt Nam cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng hầu hết được làm từ inox 201 hoặc 304.
- Sản phẩm hỗ trợ bao nhiêu kiểu đun nấu? Dựa trên tiêu chí này, có ba loại tủ hấp: chỉ đun bằng điện, chỉ đun bằng gas, hoặc cả điện cả gas. Nếu chọn sử dụng loại vừa đun điện vừa đun gas thì giá thành cao hơn, nhưng sẽ linh hoạt hơn khi sử dụng.
- Linh kiện điện và bếp gas mà nhà sản xuất sử dụng là chủng loại nào? Có tốt hay không? Linh kiện mới hay cũ? Những điều này, chắc chắn ảnh hưởng tới giá cả sản phẩm. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp đưa ra thông tin linh kiện, việc tìm hiểu giá cả và chất lượng của chúng trên mạng là không khó.
- Độ dày của tole inox sử dụng cho tủ là bao nhiêu? Một số nhà sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, họ sẽ làm tủ mỏng hơn. Mặt trong của tủ phải có độ dày khoảng 1,5mm. Nếu tủ đun bằng gas, để đảm bảo độ bền của tủ, buồng đốt gas phải có độ dày tối thiểu 2mm.
- Ngoài ra, mẫu mã và chất lượng dịch vụ, hậu mãi cũng là vấn đề ảnh hưởng đến giá cả sản phẩm.
Không quá khó để có thể chọn mua tủ hấp cơm inox phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình nếu như bạn được trang bị đầy đủ kiến thức trước khi chọn mua. Chúc bạn mua được tủ hấp cơm tốt, phù hợp với nhu cầu của mình.

  Xem thêm tin liên quan: 

Tủ hấp cơm-Tủ hấp cơm inox

Cách vận hành tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm chất lượng giá siêu hấp dẫn

Những điều cần biết về tủ hấp cơm

Mua tủ hấp cơm đừng quên đến inoxvina