Tìm hiểu về thiết bị bếp và thiết bị bếp công nghiệp

Thứ Tư 10/08/2016 Số lượt xem: 1112
Là các vật dụng sử dụng trong những quá trình chế biến thức ăn trong bếp công nghiệp, với việc xử lý một lượng thức ăn lớn...

 

Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Hiện nay, ẩm thực không chỉ là nhu cầu sống mà còn là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và là chủ lực trong những ngành nghề phát triển hiện nay. Để đáp ứng những nhu cầu lớn về vấn đề ăn uống hay phục vụ tại những khu vực đông người. Những thiết bị bếpthiết bị bếp công nghiệp là thiết yếu để đảm bảo số lượng và chất lượng mang lại cho thực khách.


Thiết bị bếp công nghiệp là những vật dụng sử dụng trong những quá trình chế biến thức ăn trong bếp công nghiệp, với việc xử lý một lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn để phục vụ một số lượng lớn thực khách. Các công đoạn trong chế biến thực phẩm mà sử dụng tới các thiết bị này: Nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm, sơ chế, đun nấu chế biến, phân chia thức ăn và rửa chén đĩa.

thiết bị inox


Hiện nay các quy định về nhập khẩu thiết bị bếp, tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn với thiết bị trong lĩnh vực thức ăn nhìn chung vẫn chưa cụ thể vì thế chất lượng các thiết bị trên phân khúc còn trôi nổi. Khi mua các sản phẩm thiết bị bếp chúng ta phải xem trên thiết bị có một số nhãn dán nào ý nghĩa là gì, các chứng nhận lưu thông kèm, ý nghĩa của chúng là gì, công năng của từng loại ra sao để lựa chọn cho phù hợp với từng mục đích sử dụng.


Thiết bị bếp công nghiệp là những thiết bị bếp hoạt động với công suất cao, phục vụ đồ ăn chuyên nghiệp. Nếu hiểu theo cách đơn giản thì bếp công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. Các thiết bị bếp công nghiệp thường được dùng ở những nơi như nhà hàng,khách sạn, quán ăn, công ty, xí nghiệp, bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp v…v.

thiết bị bếp công nghiệp


Do môi trường trong khu bếp công nghiệp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp công nghiệp phải được đơn giản hóa để dễ dàng lau chùi và bảo trì. Inox là lựa chọn số một bởi tính chất thép không gỉ , không bám bẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thực phẩm cho công cộng này được chia ra làm các khu riêng biệt.

Các khu này được liên kết với nhau thành một hệ thống khép kín gọi là hệ thống bếp công nghiệp. Trong hệ thống bếp công nghiệp có rất nhiều loại thiết bị bếp nhưng được chia thành 5 loại chính :Thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị inox, thiết bị lạnh, thiết bị điện.
Thiết bị bếp công nghiệp  bao gồm:
Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.
Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
Thiết bị bếp inox: thiết bị bếp bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm.

Công ty inoxvina.vn tự hào là một trong những nhà thiết kế hệ thống bếp cho nhà hàng, khách sạn hay các khu resort, các khu công nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế các loại bếp nhà hàng, bếp khách sạn – chúng tôi đã gây dựng được lòng tin đối với người tiêu dùng với đa dạng các dòng sản phẩm chất lượng quốc tế, có độ bền cao, giữ được độ sáng bóng lâu dài, kiểu dáng sang trọng cùng với nhiều tính năng ưu việt khác.