Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp-bếp nhà hàng

Thứ Tư 14/09/2016 Số lượt xem: 874
Hệ thống bếp nhà hàng hay bếp công nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn, trường học đòi hỏi phải khoa học, bố trí các thiết bị nhà bếp một cách hợp lý, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí. Đây là khâu đầu tiên cũng là khâu vô cùng quan trọng quyết định cả quá trình vận hành sau này của nhà bếp.

 Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp

INOX VIỆT NAM NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG, SẢN XUẤT, BÁO GIÁ THIẾT BỊ BẾP CÁC LOẠI UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM VÀ LÂN CẬN.


Bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống cho nhiều người. Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng khách sạn không giống như thiết kế các bếp ăn gia đình, nó đòi hỏi những yêu cầu cao hơn để tạo không gian tốt nhất cho việc sơ chế, chế biến thực phẩm và phục vụ món ăn. Sau đây là một số tiêu chuẩn cần chú ý khi thiết kế nhà bếp công nghiệp.

- Xem thêm sản phẩm tại đây: Bếp á công nghiệp, thiết bị bếp á công nghiệp, bếp nhà hàng, Hotline báo giá: 092.884.3838 + 093.906.3838.

- Xem sản phẩm tại đây: Bếp âu, bếp âu công nghiệp, bếp âu hiệu berjaya chính hãng. Hotline:  093.906.3838 + 092.884.3838.

Thi công hệ thống bếp công nghiệp

 Thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp nói chung và bếp công nghiệp nói riêng, trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống bếp công nghiệp, chúng tôi Công Ty Inox Việt Nam, luôn tư vấn, cụ thể rõ ràng và rành mạch công khai, giúp nhà đầu tư an tâm, và nhận được một hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, uy tín tiết kiệm và an toàn hiệu quả rất cao.

 

Bếp nhà hàng


Không gian nhà bếp

Điều cần chú ý trước tiên trong bếp nhà hàng là việc bố trí không gian nhà hàng sao cho cân xứng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống của khách. Nhiều nhà hàng lớn thiết kế khu vực nấu nướng riêng biệt ở 1 tầng và khu vực ăn uống ở những tầng khác.Trong trường hợp thiết kế cho nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp nhỏ thì cần lựa chọn và phân chia không gian cho phù hợp. Việc thiết kế không gian tương xứng và đảm bảo về diện tích, ánh sáng rất quan trọng. Nó nên đảm bảo tận dụng tối đa diện tích sử dụng và thuận tiện để làm việc.

Bếp công nghiệp


Ánh sáng trong nhà bếp

Cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, Nếu cần, lắp các bóng đèn hoặc các thiết bị chiếu sáng ở những vị trí phù hợp. Bởi trong quá trình nấu nướng, những người đầu bếp thường xuyên phải làm việc với dao kéo, dầu mỡ và phải quan sát và theo dõi màu sắc của thức ăn. Nếu ánh sáng kém, dễ xảy ra nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.


Hệ thống thông gió và hút khói khử mùi

 Hệ thống thông gió, hệ thống thông gió nhà hàng, hệ thống hút khói bếp công nghiệp và nhà hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống bếp công nghiệp, nhà hàng, căn tin và trường học. Khi nấu nướng, nhiệt lượng sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian trở nên nồng nặc và khó chịu.

Lắp đặt hệ thống hút khói, thông gió nhà hàng

 Khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải kín gió nên cần thiết phải có hệ thống thông gió mới giải quyết được vấn đề trên. Các loại máy hút mùi, chụp hút khói là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ nhà hàng.

 

Bếp nhà hàng


Phân chia các khu vực trong bếp


 Khu vực bếp công nghiệp nhìn chung có các khu sau: khu sơ chế thực phẩm, sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín thực phẩm. Ngoài ra còn có khu phục vụ, khu rửa dọn. Các khu này cần thiết kế sao cho có sự phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.


Phù hợp với các thiết bị nhà bếp

Các thiết bị cần có trong các bếp nhà hàng như: tủ cơm công nghiệp, bếp inox, tủ đông, tủ mát, các thiết bị, dụng cụ như: xoong, chảo, bát đĩa, chạu rửa công nghiệp, bãy mỡ, bể tách dầu mỡ,…

tủ nấu cơm công nghiệp 70, 80 kg dung điện gas

 Đối với mỗi nhà hàng, tùy thuộc vào đặc thù của từng nhà hàng mà có những loại bếp inox chuyên dụng riêng. Ví dụ với nhà hàng âu thì các thiết bị nhà bếp đa phần là thiết bị bếp âu, bếp âu công nghiệp như: bếp âu 4 họng, bếp âu 6 họng, bếp âu 4 họng có lò nướng, bếp chiên nhúng…

Bếp inox

Còn đối với nhà các á sẽ sử dụng các thiết bị bếp á, bếp á công nghiệp, thiết bị bếp á công nghiệp như: bếp á, bếp á đôi, bếp hầm đơn, bếp hầm, tủ nấu cơm, tủ hấp cơm, tủ giữ nóng thức ăn…

Bếp á 3 họng kiềng tô có vòi nước

Phù hợp với quy trình chế biến, phục vụ

 Trong các nhà hàng, các hoạt động diễn ra theo mô hình dây chuyền, mỗi người đảm nhận một công việc và chuyển tiếp sang người khác. Vì thế, thiết kế bếp nhà hàng phải hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác bếp, từ khu vực sơ chế, tẩm ướp gia vị, đến việc chế biến, xào nấu và cuối cùng là khâu làm sạch dụng cụ, nơi để dụng cụ…
Khu vực để các dụng cụ và thiết bị bếp phải phù hợp và tiện lợi nhất cho người sử dụng. Khi cần nó phải trong tầm tay của người chế biến để không phải với hay phải chạy đi chạy lại để lấy dụng cụ. Thêm nữa, cần chú ý đến nơi đặt các thiết bị như máy rửa chén bát, tủ lạnh, tủ đông đựng nguyên vật liệu.
Công ty Inox Vina Việt Nam là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và thi công các hệ thông thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn và hệ thống bếp nhà hàng. Nếu quý vị có nhu cầu sử dụng thiết bị bếp công nghiệp hay thiết kế bếp ăn công nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0985.6666.38

Xem thêm tin liên quan:

Tìm hiểu về hệ thống bếp công nghiệp

Những thiết bị inox cần cho khu sơ chế trong bếp nhà hàng

Sử dụng bếp công nghiệp như thế nào cho hợp lý

Các biện pháp an toàn cho bếp nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế cho bếp nhà hàng

Chọn kích thước cho bếp công nghiệp-Hướng dẫn bảo dưỡng