nhà cung cấp thiết bị bar cafe.
nhà cung cấp thiết bị inox nhà bếp tại TP HCM

Hướng Dẫn Vệ Sinh Bếp Gas Sau Khi Sử Dụng

Để bếp gas, bếp công nghiệp nhà bạn luôn sáng mới sạch sẽ, các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên sau khi đun nấu xong. Việc vệ sinh đó ngoài làm bếp nhà bạn sạch sẽ thì còn tác dụng giúp tăng tuổi thọ cho bếp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quan trọng về mặt kinh tế là tiết kiệm gas trong quá trình đun nấu.

Để bếp gas luôn sáng sạch như mới cần lưu ý những điều sau

1. Giữ cho bếp gas âm luôn sạch sẽ:

– Khi đun nấu các chị em nên chú ý hạn chế để thức ăn sôi trào ra ngoài. Nếu có hiện tượng trên quý khách nên tắt ngay bếp và tiến hành vệ sinh lau chùi ngay chỗ bẩn tránh để lâu ngày làm gỉ sét khay bếp, lỗ gas bị nghẹt làm giảm tuổi thọ của bếp. – Thỉnh thoảng quý khách nên vệ sinh đầu bếp gas âm bằng cách ngâm vào nước pha dấm để giữ lỗ gas luôn thông thoáng.

– Với các loại bếp inox công nghiệp có mặt bếp tráng men hay kính men, các chị em nên chú ý dùng miếng mút mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau.

bep-a-3-hong-co-quat-thoi-6889_438x438
Bếp Á 3 họng có quạt thổi

Bài viết liên quan:

2. Giữ cho đầu đốt và hệ thống đánh lửa bếp gas âm được sạch sẽ:

– Khách hàng phải luôn luôn chú ý khóa van bếp gas âm khi không sử dụng (kể cả trong trường hợp dùng bếp thường xuyên) để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas. – Hệ thống đánh lửa là bộ phận quan trọng của bếp do đó khách hàng nên vệ sinh đầu sứ đánh lửa, khe thoát lửa và hoa sen thường xuyên và đúng cách. Các bạn nên dùng vải mềm khô hoặc nước rửa chuyên dụng để lau chùi kiềng bếp sau đó lau khô để ráo rồi lắp đặt kiềng bếp, hoa sen vào vị trí cũ của bếp.

– Nếu thấy lửa đỏ hoặc tràn xuống dưới đáy bếp, hơn nữa còn có khí gas thoát ra ngoài đây là lỗi kỹ thuật xuất phát từ phía đài sen dẫn gas đã bị hư hại. Trường hợp này để bảo quản bếp công nghiệp không bị hỏng hóc thêm và để đảm bảo an toàn, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của hãng hoặc cửa hàng để được trợ giúp.

phog-tranh-chay-no
Phòng tránh cháy nổ

3. Vệ sinh mặt bếp và kiềng sau mỗi lần nấu

– Các chị em nội trợ nên lau chùi mặt bếp và kiềng bếp sau mỗi lần nấu nướng đặc biệt là khi xào rán chất dầu mỡ hay bị bắn ra ngoài mặt bếp, nếu để lâu rất khó lau chùi.

– Quý khách chú ý vệ sinh các núm vặn của bếp gas âm bằng giẻ mềm khô hoặc nước rửa chuyên dụng để bảo quản các núm bật tắt bếp không bị oxi hóa và hoen gỉ. Bảo quản núm vặn bếp được sạch sẽ

– Để tiết kiệm thời gian vệ sinh, các chị em nội trợ có thể mua thêm miếng lót kiềng bếp công nghiệp đặt lên trên để giữ vệ sinh cho kiềng bếp.

bep-ham-1
Bếp hầm đôi

4. Đặt bếp gas âm đúng vị trí và sử dụng loại gas tốt:

– Quý khách đặt bếp gas âm tại vị trí hợp lý, cách ổ điện và bồn rửa chén bát một khoảng nhất định để đảm bảo nước rửa không bị vấy lên bếp và luồng điện không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp.

– Nhà bếp nên được lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp lưu thông không khí như quạt thông gió, máy hút mùi để đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí cháy nhất định cho bếp công nghiệp.

– Mỗi loại bếp thường khuyến cáo sử dụng loại gas phù hợp và khách hàng nên làm theo hướng dẫn. Nếu sử dụng gas không chính hãng, gas hay có tạp chất sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp và không đảm bảo được độ an toàn. Với những loại bếp gas âm có khóa van tự động sẽ tự ngắt khi không sử dụng như vậy sẽ tiết kiệm được khoảng 40% lượng gas thoát ra ngoài.

chat-luong-inox-viet-nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: