Giải pháp chụp hút khói cho khu bếp công nghiệp

Thứ Hai 21/11/2016 Số lượt xem: 1105
Chụp hút khói với tính năng hút mùi, hút ẩm và giúp khu bếp hạn chế bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ, hệ thống chụp hút khói inox được dùng trong không gian bếp gia đình, nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp bệnh viện…

Chụp hút khói với tính năng hút mùi, hút ẩm và giúp khu bếp hạn chế bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ, hệ thống chụp hút khói inox được dùng trong không gian bếp gia đình, nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp bệnh viện… góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo không gian sạch sẽ, hoáng mát cho khu bếp. Dưới đây là giải pháp hút mùi-hút khói cho khu bếp công nghiệp.

Hút khói khu bếp công nghiệp:
Trong các môi trường nấu nướng công nghiệp với lượng thực phẩm nhiều và công suất nấu cao thì lượng mùi và khí thải sinh ra trong quá trình nấu nướng là điều không thể tránh khỏi. Nếu không được thiết kế và lắp đặt một hệ thống chụp hút khói inox thích hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng gian bếp và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người làm việc trong gian bếp đó.

Chụp hút khói


- Với các nhà hàng có công suất nhỏ chỉ sữ dụng một hoặc hai bếp công nghiệp thì chụp hút khói hình kim tự tháp là lựa chọn tối ưu nhất cho khu bếp.Việc chọn kích thước chụp hút khói, tiết diện đường ống, công suất motor và sử lý chống ồn là việc tính toán kỹ lưỡng phải đảm bảo hoạt động tốt và đảm bảo mức kinh phí thấp nhất cho chủ đầu tư.
- Vơi các nhà hàng lớn thì hệ thống chụp hút khói cho khu bếp khá phức tạp cần tính toán kỹ lưỡng. Để có một hệ thống chụp hút khói công nghiệp đạt yêu cầu thì đòi hỏi những đơn vị thi công phải có kinh nghiệm, biết đánh giá và xác định đúng chủng loại máy hút, chụp hút khói công nghiệp phù hợp cũng như xác định vị trí lắp đặt chụp hút và quạt hút, phải chọn quạt hút đúng công suất đảm bảo không chỉ hút tốt và tiết kiệm điện năng do chọn đúng công suất quạt phù hợp mà còn không chiếm quá nhiều không gian bếp. Khi lắp đặt máy, cần chú ý đến khoảng cách giữa chụp hút và bếp nấu để tránh tình trạng bị bắt lửa khi đang chế biến các món chiên, rán, xào.

Chụp hút khói phải đảm bảo các yếu tố sau:
1. Vận tốc hút tại miệng hút: Vận tốc gió tại miệng hút đạt từ 0.2 -> 0.4 m/s
2. Độ ồn: Khi hoạt động hệ thống sẽ tạo độ ồn bởi 2 yếu tố chính:
Độ ồn do cánh quạt của Motor quạt hút, độ rung của Motor và độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi, và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của Motor.
Biện pháp khắc phục là gắn tiêu âm trong đường ống
3. Sản phẩm phải mang tính thẩm mỹ: Vừa đảm bảo công dụng vừa phải mang tính thẩm mỹ trang trí.
4. Hệ thống đèn chiếu sáng để bù lại lượng sáng mà chụp hút đã che khuất: Trong chụp hút khói inox được bố trí đèn chiếu sáng bù lại lượng sáng phần chụp che khuất bằng đèn chuyên dụng chống cháy nổ.
Đặc Điểm chụp hút khói: Chụp hút có Fin lọc mỡ lọc lại lượng mỡ trước khi thải ra môi trường và có hộp đựng mỡ. Tuỳ theo độ dài chụp hút và đường ống khói mà chọn công suất quạt cho phù hợp.
Cách tính công suất chọn quạt:
Công suất Quạt hút: 1Hp tương đương 1200 m3/h
Ta có: Lưu lượng Q = S x V => V = Q/(Sx 3600) (Đổi ra đơn vị m/s)
Diện tích chụp hút: S = D x R (VD: chụp dài 4 m, rộng 0,9 m, S= 4 x 0,9 = 3,6 m2)
Ta chọn Motor 3Hp:0,27 (m/s)
Vận tốc tại miệng hút 0.27 m/s

Chụp hút khói inox



Trong quá trình sử dụng chụp hút khói công nghiệp cũng cần đặc biệt lưu tâm đến công tác vệ sinh cho máy. 25% sự cố cháy nhà hàng trên Thế giới bắt nguồn từ hệ thống bếp và hệ thống chụp hút khói bếp của Nhà hàng. Nguyên nhân là do trong bếp thướng xuyên chiên, nướng, xào... do đó dầu mỡ bay lên tích tụ trên hệ thống chụp hút, ống dẫn khói tới quạt hút lâu ngày. Trong quá trình nấu nướng, nhiệt độ lên cao, cùng sự sơ ý khi chiên, nướng làm ngọn lửa bốc lên trên đường ống hút. Từ đây cháy sẽ xảy ra.
Và nữa là Dầu mỡ và các tạp chất bị hút nhiều trong đường ống khói thì sẽ làm bó cánh quạt của quạt hút làm giảm lực hút của quạt hút dẫn đến, hơi nóng, mùi thức ăn sẽ lưu lại trong bếp và bay ra ngoài.
Chúng ta nên tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng. Dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài máy hút, không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước máy. Cũng cần lưu ý là nên rút phích cắm điện ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy.
Để được hỗ trợ tốt hơn về hệ thống chụp hút khói inox và các thiết bị khác dành cho Nhà bếp quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags: hệ thống hút khóihệ thống hút khói bếp công nghiệphút mùi bếp nhà hàngthiết bị hút khóihệ thống hút khói bếp nhà hànghút khói bếp công nghiệp