Cùng Inoxvina tìm hiểu sự khác nhau giữa bếp âu và bếp á

Thứ Hai 08/08/2016 Số lượt xem: 857
Bạn đang dự định mở một nhà hàng ăn nhưng chưa biết nên sử dụng bếp âu hay bếp á cho phù hợp với căn bếp của mình cũng như sử dụng loại bếp nào thì hoạt động tốt hơn. Hôm nay, bạn hãy cùng inoxvina giải đáp một số thắc mắc này nhé.

 

Việc quyết định chọn mua các loại bếp công nghiệp như là Bếp á hay Bếp âu là cực kỳ quan trọng vì mỗi loại bếp lại có những chức năng riêng biệt để chế biến các món ăn với những tính chất và khẩu vị khác nhau. Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp này đó là cấu tạo được thiết kế để phù hợp với cách chế biến theo phong cách Âu hay Á.

Bếp âu thường dùng để nấu các món Âu như canh, soup,.. Thông thường, món ăn châu Âu không ướp gia vị đậm đà như món Á mà chú trọng vào phần nước sốt, chính nước sốt sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món ăn châu Âu. Chính vì thế, các món âu thường có thời gian nấu rất lâu, nhưng không yêu cầu cao về nhiệt lượng, nhiệt độ nấu ở mức trung bình. Để chế biến được các món Âu cần có những thiết bị bếp chuyên biệt. Bếp âu được chia làm 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có giá đắt hơn một chút tuy nhiên lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Loại inox thường được sử dụng để làm Bếp âu thường là inox 201 và inox 304, chúng có giá thành khá hợp lý và độ bền cao.

 

bếp á, bếp âu

 

Còn về phần Bếp á thì thường được sử dụng để nấu ác món ăn có phần đa dạng hơn. Vì vậy cũng cầu kỳ hơn trong cách chế biến. Bếp á thường chia thành 3 loại chính là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên.

Bếp hầm : chủ yếu dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho,…Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas. Thiết kế bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác. Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

Bếp xào : Bếp á có đầu đốt. Thích hợp dùng để xào những món á trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…Vỏ bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 -1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận. Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, co tuổi thọ cao. Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

Bếp chiên : Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…

Inox Việt Nam chuyên cung cấp các loại Bếp âu, Bếp á ... bảo hành chính hãng, giá cả hợp lý. Liên hệ: 0985.6666.38